Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ปฏิทินรวมโควตา มข. แพทย์ + โควตา 57 จำนวนคนเปิดอ่าน 6,544 ครั้ง

ข่าวในหมวดนี้

รวมให้แล้ว 4 ม.ดังอีสาน วันประกาศผล-สอบสัมภาษ...

วันนี้พี่น้องก็มีข้อมูล “รวม 4 ม.ดังอีสาน วันประกาศผล-สอบสัมภาษณ์ รอบที่ 3 TCAS” ม... (26)

เผย สาขาที่มีสอบสัมภาษณ์ และไม่มีสอบสัมภาษณ์ ...

เรียกน้ำย่อย สาขาที่มีสอบสัมภาษณ์ และไม่มีสอบสัมภาษณ์ TCAS รอบที่ 3 ม.เทคโนโลยีสุรนารี มาฝากกั... (33)

มข. อัพเดท! ค่าน้ำหนัก แต่ละคณะ/สาขา รอบที่ 4...

น้อง ม.6 เตรียมพร้อม รอบที่ 4 Admission ม.ขอนแก่น TCAS’61 เปิดตารางให้เช็ค จำนวนรับ ค่าน... (2660)

มาแล้ว! เกณฑ์การรับ รอบที่ 3 ม.อุบลฯ ปีการศึก...

ล่าสุด ม.อุบลราชธานี ประกาศเกณฑ์การรับ รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน ผ่าน ทปอ. ปีการศึกษา 2561 ทั้งหม... (229)

มทส. ปรับเพิ่มอีก จำนวนรับ เกณฑ์คัดเลือก รอบท...

มทส. ปรับเพิ่มอีก จำนวนรับ เกณฑ์คัดเลือก รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน (TCAS) ซึ่งมหาวิทยาลัยได้มีการ... (2963)

ข่าวย้อนหลัง..

บริการบนเว็บไซต์

ปฏิทินรวมโควตา มข. แพทย์ + โควตา 57 เป็นการลองรวบรวมเอากำหนดการรับเข้าศึกษาของคณะแพทยศาสตร์ และ โควตา มข. ปี 57 เข้าไว้ด้วยกัน

 

ปฏิทินรวมโควตา มข. แพทย์ + โควตา 57              FROM K FROM K FROM K K U          AND WHO AND WHO AND WHO ARE WE          

CAN SEE CAN SEE          HEY HA HA HA WE ARE KHON KEAN...          เสียงร้อง ส่งเสียงบูมมหาวิทยาลัย รับน้องใหม่ กัลปพฤกษ์ ช่อที่ 50 ดังขึ้นๆ ทำเอาทุกๆคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นต่างปลื้มปิติ กันถ้วนหน้า....

            แอร๊ยยย... และนี่คือ ที่สุดของกิจกรรม คือ "หัวใจ" ที่มีความรัก ภาคภูมิใจ และศรัทธา ในพี่ๆทุกช่อ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ ตอนนี้กัลปพฤกษ์ ช่อที่ 50 กำลังเริ่มผลิบานในรั้วสีอิฐ เพื่อจะรอรับน้องๆ กัลปพฤกษ์ ช่อที่ 51 ปีการศึกษา 2557 ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ค่ะ


          น้อง ม. 6 ตอนนี้ควรที่จะติดตามสิ่งที่พี่กำลังจะเล่าต่อไปนี้ให้ดีนะจ๊ะ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าปีการศึกษา 2557 ประเทศไทยของเราจะเข้าสู่  AEC อย่างเต็มรูปแบบ และ ณ ตอนนี้ในด้านมุมของการศึกษาทั้งกลุ่มสถาบัน/มหาวิทยาลัย หรือแม้กระทั่งโรงเรียน ต่างก็เริ่มทยอยออกมาประกาศเลื่อนเวลาเปิด-ปิดเทอม และปรับหลักสูตรให้ตรงกับสากลมากขึ้นนะจ๊ะ... แต่ที่น้องๆหลายๆคนแทบจะปรับตัวตามไม่ทันเลย นั้นก็คือ ปฏิทิน/กำหนดการโควตา-รับตรง ต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากกำหนดการเดิม (ของปี56) เป็นเดือนๆ ยกตัวอย่างเช่น


           สทศ. การสอบ GAT/PAT 1/57 จากของปี 56 สอบ ช่วงตุลาจ้า แต่มาปี 57 สอบ 7-10 ธันวา 56 เอิ่ม.. เลื่อนๆ เก๋ๆ 2 เดือนจ้า...


           สอท. ก็ด้วยนะจ๊ะ การยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย/สถาบัน/กลุ่มสถาบัน ที่ตัวเองรับคัดเลือก จากปี56 ที่ผ่านมา เข้ายืนยันช่วง มีนาคม จ้า แต่พอมาปี 57 เริ่มยืนยัน 19 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 57 จ้า นับดูสิจ๊ะ!? เลื่อนกว่า 3 เดือนจ้า


เป็นยังไงก็บ้างจ๊ะ... ความวุ่นวายของเด็ก ม.6 กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้วคะ เตรียมรับมือนะจ๊ะ พี่ว่านะการเลื่อนกำหนดการจากเดิม 2 – 3 เดือนก็ดีนะคะ เพราะน้องๆ จะได้มีเวลาเตรียมตัวสอบเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ก็มีข้อเสีย คือ ถ้าเราไม่ตามข่าวสารบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้พลาดอะไรหลายๆอย่างได้เช่นเดียวกันจ๊ะ... 

..........

 

          เอาล่ะ! เมื่อเราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของส่วนกลางไปแล้ว (สทศ., สอท.) ต่อไปเรามาดูสิว่า การรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่น้องๆหลายๆคนใฝ่ฝัน จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง! พี่ก็เลยได้ Set ตัวนี้ขึ้นมา คือ Quota KKU Timeline Semi Final (ปฏิทินโควตา มข. + แพทย์ มข. 57 ฉบับ Timeline) เพื่อเป็นแนวทางให้น้องๆได้เห็นกำหนดการต่างๆที่จะเกิดขึ้นตลอดช่วงรับตรง มข. 57 (งานนี้มีช๊อค!)

 

:) ก.ค. 56

     - The Act. จัดติว PAT 1 เต็ม 100% ให้น้องๆได้เตรียมตัวก่อนบสอบ (6 – 7 ก.ค. 56) คลิ๊กที่นี่...

     - สมัครสอบแพทย์ MDX, MD02 และทันตะ DTX (15 – 29 ก.ค. 56) คลิ๊กที่นี่... 

     - The Act. จัดติวสานฝันน้องฉันอยากเรียนแพทย์ มข. ปีที่ 4 (20 – 23 ก.ค. 56) คลิ๊กที่นี่... 

     - The Act.จัดติว GAT 1 / 56 เต็ม 100% (27 – 28 ก.ค. 56) คลิ๊กที่นี่... 

 

:) ส.ค. 56

     - The Act. จัดติว PAT 2 เต็ม 100% (10 – 12 ส.ค. 56) คลิ๊กที่นี่... 

     - The Act. จัดติว เจาะกึ๋น ข้อสอบโควตา มข. 57 (24 – 25 ส.ค. 56) คลิ๊กที่นี่...  

     - สมัครสอบข้อเขียนโควตา มข. 57 (ปลาย ส.ค. 56) 


:) ก.ย. 56

     - สอบข้อเขียนแพทย์ มข. โครงการ MDX, MD02 และ DTX (31 ส.ค. – 1 ก.ย. 56)

     - The Act. จัดติว PAT 5 เต็ม 100%(7 – 8 ก.ย. 56) คลิ๊กที่นี่... 


:) ต.ค. 56

     - สมัครสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/57 (1 – 27 ต.ค. 56) คลิ๊กที่นี่... 

     - The Act. จัดติวคอร์สตุลา 56 เก็งข้อสอบโควตา มข. 57 (6 – 31 ต.ค. 56) คลิ๊กที่นี่...

     - สอบสัมภาษณ์แพทย์ มข. โครงการ MDX MD02 DTX (3 – 4 ต.ค. 56)

     - ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาแพทย์ มข. โครงการ  MDX MD02 DTX (15 ต.ค. 56)


:) พ.ย. 56

     - สอบข้อเขียนโควตา มข. 57 (กลาง พ.ย. 56)


:) ธ.ค. 56

     - สอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1 /57 (7 – 10 ธ.ค. 56) 


:) ม.ค. 57

     - ประกาศคะแนนสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1 /57 (19 ม.ค. 57)


:) ก.พ. 57

     - ประกาศผลคะแนนสอบข้อเขียนโควตา มข. 57 (กลาง ก.พ. 57)

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ ได้อ่านแล้ว ละเอียดขึ้นมาใช่ปะ!จะบอกว่าข้อมูลที่ทำมาเล่าตรงนี้เกี่ยวกับโควตา มข. และ แพทย์ มข. 57 เพียงเท่านั้น เพราะบทความนี้จะ Focus ข้อมูลหลักๆนะจ๊ะ แต่ๆ มันยังไม่จบนะจ๊ะ ยังมีต่อมาดูเลย...

 

 

:kiss รู้ไว้...ใช่ว่า!! :kiss

           1. จะเห็นว่า โครงการรับของคณะแพทย์ มข. จะมีมากกว่านี้ แต่ทำไมเล่าเพียง 3 โครงการ? “ก็อารมณ์ประมาณว่า ณ ตอนนี้ คณะแพทย์ประกาศมา 3 โครงการ MDX MD02 และ DTX ส่วน CPIRD ODOD ที่คณะยังไม่สามารถประกาศอะไรออกมาได้ก็เพราะว่า ต้องรอทางรัฐบาลให้ข้อมูลจ้า เพราะฉะนั้นต้องรอต่อไป ^^ ”

 

          2. ถ้าให้พูดถึงโควตา มข. 57 ณ ตอนนี้มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังอยู่ในช่วงร่างปฏิทินรับโควตา 57 เพราะฉะนั้นข่าวแว่วมา ช่วงการรับสมัคร และสอบ จะยังมีลักษณะคล้ายกับโควตา 56 แต่ ช่วงประกาศผลคะแนน /เลือกคณะ /สอบสัมภาษณ์/ และยืนยันสิทธิ์ มีการเลื่อนออกไปอย่างแน่นอน เพราะมหาวิทยาลัยต้องวางกำหนดการให้สอดคล้องกับ สทศ. และ สอท. จ้า (แบบว่า งานนี้มีสิทธิ์ยืดเยื้อถึง มิ.ย. 57 อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ต้องติดตามข่าวตลอดเวลา ห้ามพลาดแม้แต่ข่าวเดียวจ๊ะ)

ปล. ติดตามกำหนดการรับจริง โควตา มข. 57 ช่วงต้น ก.ค. 56 นี้นะจ๊ะ

 

          3. ถ้าลองมองๆในเรื่องของการเตรียมตัวสอบ น้องๆจะมีเวลาเตรียมตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ดังนี้

            โครงการแพทย์ ทุกโครงการเลื่อนสอบจากกำหนดการเดิมปีที่ผ่านมา ประมาณ 2 เดือน

 

            ถ้ากำหนดการสอบโควตา มข. 57 เหมือนกับปีที่ผ่านมา คือ สอบช่วง พ.ย. เชื่อว่าในปีนี้ น้องมีเวลา อุ่นเครื่องก่อนลงสนามสอบจริงๆ อย่างแน่นอน ประมาณ 2 สัปดาห์ (ต่อชีวิตฝุดๆ)

 

            ทุกโครงการติวที่สถาบัน The Act. จัดขึ้นก็เพื่อน้องๆ โดยเฉพาะ ถามว่า PAT1, PAT2, PAT5 เพราะพี่เชื่อว่ากลุ่มคณะที่น้องๆฝันจำเป็นต้องใช้แน่นอน เพราะโควตา มข. บางสาขาวิชาให้ค่าน้ำหนัก PAT1, PAT2, PAT5สูงถึง  30% และ GAT ทุกคณะ/สาขาวิชาโควตา มข. 57 ใช้ 10%ถ้าไม่ได้สอบถือว่าพลาดอย่างแรง แต่การที่น้องๆเข้าร่วมโครงการกับ The Act. จะทำให้น้องๆได้รู้แนวข้อสอบ เห็นข้อสอบจริง ได้รับเทคนิค และวิธีคิดต่างๆ ที่จะทำให้เราพิชิต GAT/PAT ได้อย่างฉลุย ที่สำคัญการเราเพิ่มพูนความรู้จากการติว ทำให้เราโชว์เหนือ คู่แข่งจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300,000 คน (จำนวนคนเข้าสอบ GAT 1/56)

 

            สูตรการอ่านหนังสือ เตรียมสอบโควตา อย่างฉลาด  เมื่อเราทราบหรือรู้แนวโน้มของกำหนดสอบนั้นๆแล้ว ให้น้องลองตั้งสติ และเตรียมหนังสือ เนื้อหาที่เกี่ยวกับการสอบ และเตรียมเข้าสูตรนี้!!

 

 

จากภาพ สมมติว่า! นับจากวันนี้ – วันสอบ (มิ.ย. – พ.ย. 56) น้องมีเวลาเตรียมสอบโควตา มข. 57 ประมาณ 5 เดือน ลองเลือกเข้าสูตรตามภาพ

 

 ช่วงเดือนแรก : เก็บเนื้อหารายวิชาที่ใช้สอบให้ครบทุกวิชา และอ่านให้ได้เยอะที่สุด แต่ต้องเข้าใจนะจ๊ะ เพราะว่าการที่เราได้ทบทวนเนื้อหาก่อนตะลุยโจทย์ แน่นอนว่าจะทำให้เรามีความเข้าใจในแต่ละเรื่องมากยิ่งขึ้น และจะง่ายในการตะลุยโจทย์หรือข้อสอบเก่าย้อนหลัง (Case นี้ใช้ในกรณีที่น้องยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย แต่ถ้าเดือนแรกใครที่ไม่อยากเก็บเนื้อหาเลย พร้อมที่จะตะลุยข้อสอบแล้วก็เริ่ม จับข้อสอบเก่า ตั้งแต่เดือนแรกเลย จะเป๊ะมาก...)

 

 

 ช่วง 3 เดือนถัดมา : ช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่จะวัดแล้วว่า การที่เราได้เก็บเนื้อหามาทั้งหมด จะสามารถตะลุยข้อสอบย้อนหลังได้เข้าใจมากเพียงใด ในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่น้องๆจะต้องเก็บข้อสอบเก่าย้อนหลังให้ได้มากที่สุด ถามว่าทำไมพี่ถึงเน้นในส่วนนี้มาก? เพราะว่าการที่เราได้ลองทำข้อสอบเก่าย้อนหลังจะทำให้เราได้เห็นความยากง่ายของข้อสอบเก่าในแต่ละปี ที่มีความแตกต่างกัน และที่สำคัญน้องจะได้คุ้นชิน กับข้อสอบ ก่อนไปสอบจริงๆ (ไม่อยากจะบอกว่า ข้อสอบโควตาบางปี เอาข้อสอบเก่าไปออกข้อสอบโดยไม่เปลี่ยนอะไรเลย แม้กระทั่งโจทย์ / ตัวเลือก) เพราะฉะนั้นการที่เราเห็นข้อสอบเยอะๆ ทำให้เราเป็นต่อในสนามสอบอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

 ช่วง 1 เดือนสุดท้ายก่อนสอบ  : เลือกทำข้อสอบเก่า 1 พ.ศ. ทุกวิชาที่ใช้สอบ และลองจับเวลาเหมือนกับสอบจริง อย่างเช่น การสอบแพทย์ มข. 1 วิชา มีทั้งหมด 50 ข้อ 5 ตัวเลือก ใช้เวลาสอบ 1.30 ชั่วโมง หรือ ข้อสอบโควตา มข. 1 วิชา มีทั้งหมด 50 – 100 ข้อ 4 ตัวเลือก ใช้เวลาสอบ 2 ชั่วโมง น้องก็เลือกมาสัก 1 พ.ศ. 7 วิชา ลองจับเวลาในช่วง 1 วิชาแรกน้องสามารถทำข้อสอบทันเวลาไหม ถ้าทำทันแสดงว่าสอบผ่าน แต่ถ้าทันโดยวิธีการเดา นั้นหมายความว่าสอบตก ในหัวข้อนี้เป็นการเตือนให้น้องมีการบริหารเวลาในการทำข้อสอบ มีพี่นักศึกษาแพทย์ มข. หลายๆคนย้ำเรื่องนี้มา เรื่องการบริหารเวลาในการทำข้อสอบ เพราะมีบางวิชาที่รุ่นพี่ทำไม่ทัน ถ้าน้องมีเวลาช่วงเตรียมตัวสอบอยากให้เพิ่มในส่วนนี้เข้าไปด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าเมื่อถึงวันสอบจริงน้องจะไม่รนอย่างแน่นอน เพราะเราเตรียมตัวมาดี (การทำข้อสอบทุกสนามสอบ ให้น้องจำไว้ว่า “ให้เลือกทำข้อที่ง่าย หรือข้อที่เราคิดว่าเราทำได้ก่อนเสมอ” เพราะนั้นคือคะแนนสอบชัวร์ๆ)

 

 

             และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลบางส่วนสำหรับการเตรียมตัวสอบแพทย์/โควตา มข. ที่อยากจะมาเล่าให้ฟัง เพราะเห็นว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะสอบแล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นการเตรียมตัวจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อเรารู้จักการวางแผนที่ดี เพราะฉะนั้นแล้ว การมีวินัยกับตัวเอง ถือเป็นการเตรียมตัวสอบที่ดีที่สุดค่ะ เช่น ตั้งใจว่าจะลดท่องโลกโซเชียล ก็ต้องลด ตั้งใจว่าจะอ่านหนังสือให้ได้ 5 ชั่วโมงต่อวัน ก็ต้องทำให้ได้ ถ้าเรามีวินัยกับตัวเอง นี้แหละค่ะ ชัยชนะที่จะเกิดขึ้นเมื่อประกาศผลสอบ และมีชื่อตัวเองสอบติด สู้ๆนะคะ พี่ๆ The Act.เป็นกำลังใจให้ค่ะ...


ขอบคุณข้อมูลจาก

         - งานรับเข้า มข.

         - คณะแพทยศาสตร์ มข.

            - แฟนเพจ องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

The  Act. Pre-Quota KKU 57 (เก็งข้อสอบโควตา มข) อยากได้ของฟรี!  คลิ๊กดูรายละเอียดเลย ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 24/6/2556 11:24:37 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 081-420-5207
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net