Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 สกอ.พบอีก 2 มหาวิทยาลัยที่ไม่รับรอง จำนวนคนเปิดอ่าน 1,369 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

สกอ.พบอีก 2 มหาวิทยาลัยต่างประเทศ ที่ไม่รับรอง พร้อมนำชื่อขึ้นเวบ และ รวบรวมชื่อมหาวิทยาลัยไทยทั้งหมดเผยแพร่ให้ตรวจสอบกันถูกหลอกด้วย

 

สกอ.พบอีก 2 มหาวิทยาลัยที่ไม่รับรอง

 


 

          สกอ.พบอีก 2 มหาวิทยาลัยต่างประเทศ ที่ไม่รับรอง พร้อมนำชื่อขึ้นเวบ และ รวบรวมชื่อมหาวิทยาลัยไทยทั้งหมดเผยแพร่ให้ตรวจสอบกันถูกหลอกด้วย

 

          เมื่อวันที่ 5 ส.ค. รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ตั้งศูนย์ปราบปรามวุฒิเถื่อน  ขณะนี้สกอ.ได้รับข้อมูลและตรวจสอบเรียบร้อยแล้วว่ามีมหาวิทยาลัยต่างประเทศ อีก 2 แห่ง ที่ไม่ได้รับการรับรองวิทยาฐานะจากหน่วยงานที่รับรองวิทยฐานะของประเทศต่าง ๆ หรือไม่ได้จดทะเบียนกับกระทรวงศึกษาธิการ และสกอ.จะไม่รับรองวุฒิ อีกทั้ง สกอ.ได้นำรายชื่อของหน่วยงานดังกล่าวประกาศบนเวบไซต์ของสกอ. www.mua.go.th เรียบร้อยแล้ว จนถึงขณะนี้มีรายชื่อที่แอบอ้างว่าเป็นสถาบันการศึกษาและสกอ.ไม่รับรองวุฒิ  ขึ้นเว็บไซต์  จำนวน 14 แห่ง

 

ดังนั้นขอให้ทุกคนที่สงสัยว่าสถาบันที่ตัวเองเรียนจะได้รับการรับรองจากสกอ.หรือไม่ เข้าไปตรวจสอบรายชื่อได้ หรือหากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และรู้ว่าตัวเองผิดพลาดก็ให้รีบไปติดต่อยังหน่วยงานที่ตัวเองสมัครเรียนไว้ เพื่อขอเงินคืน และให้มาติดต่อยังสกอ.เพื่อจะได้แจ้งความดำเนินคดีให้


รศ.นพ.กำจร กล่าวอีกว่า นอกจาก สกอ.จะนำรายชื่อสถาบันที่แอบอ้างจัดการศึกษาขึ้นเวบไซต์ แล้ว ขณะที้ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าสำนักมาตรฐานประเมินผลอุดมศึกษา ของ สกอ. ไปรวบรวมรายชื่อสถาบันอุดมศึกษาของไทยที่สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และนอกสังกัดที่สามารถรวบรวมได้ เพื่อจะนำมาไว้ในเวบไซต์ และให้นักเรียน ผู้ปกครอง ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้ามาตรวจสอบได้รับทราบว่ามีสถานศึกษาอะไรบ้างที่อยู่ในประเทศไทย และสกอ.รับรองแล้วบ้าง  เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกให้ไปเรียนอีก ทั้งนี้ถ้าข้อมูลเสร็จจะรีบเอาขึ้นให้เร็วที่สุด


          ด้านนายจาตุรนต์  ฉายแสง  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าทางมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก   ได้ยื่นหนังสือถึงรมว.ศึกษาธิการ  เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ที่สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา(สกอ.) ไปออกข่าวว่ามหาวิทยาลัยไม่มีสิทธิให้ปริญญาบัตร จนทำให้เสียชื่อเสียง นั้น ว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว  และถ้าจะร้องก็เป็นสิทธิที่ทำได้  แต่ต้องมาดูว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก dailynews

 

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 7/8/2556 16:13:42 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net