Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ยอดเยาวชนดีเด่น แห่งชาติประจำปี 2556 จำนวนคนเปิดอ่าน 1,465 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

ยกย่อง "น้องเมย์-รัชนก" ยอดเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2556 ส่วน "กัน-เดอะสตาร์", "แคท-รัตกาล" และ "ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" ก็ได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ...

 

ยอดเยาวชนดีเด่น แห่งชาติประจำปี 2556

 


 

        เมื่อวันที่ 9 ก.ย. นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ ได้พิจารณาคัดเลือกและประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2556 จำนวนทั้งสิ้น 145 รายจาก 11 สาขากิจกรรม

 

        ในจำนวนนี้มีองค์กรและบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงบันเทิงและสื่อมวลชน ได้รับการคัดเลือกด้วย อาทิ นายนภัทร อินทร์ใจเอื้อ หรือกัน เดอะสตาร์ ศิลปินจากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ น.ส.พุทธชาติ ยศแก้วอุด หรือ แคท รัตกาล ศิลปินจากค่ายอาร์สยาม น.ส.เขมสรณ์ หนูขาว และ น.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ประกาศข่าว ได้รับคัดเลือกในสาขาสื่อมวลชน นอกจากนี้โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ก็ได้รับคัดเลือกในสาขากีฬาและนันทนาการ เป็นต้น

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ปีนี้คณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ ยังได้พิจารณายกย่องเชิดชูเกียรติ ให้ น.ส.รัชนก อินทนนท์ หรือน้องเมย์ ซึ่งเคยได้รับการยกย่องเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2553 ด้านกีฬาแล้ว ให้ได้รับรางวัลพิเศษเป็นยอดเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2556 ในฐานะที่สร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จากการคว้าแชมป์แบดมินตันโลก 2013 ด้วยผลงานที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมากมาย ถือเป็นต้นแบบเยาวชนที่แสดงถึงความพยายาม มุ่งมั่น รวมทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีในการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยไปทั่วโลก เห็นได้จากการที่น้องเมย์พนมมือไหว้ผู้คนในสนามแข่งขันทุกครั้ง ถือเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและยกย่องอย่างยิ่ง ซึ่งการทำสิ่งดี ๆ เหล่านี้สมควรยกย่องและเป็นแรงจูงใจสร้างต้นแบบให้กับเยาวชนอื่นๆ ได้ทำความดีมากขึ้น

คณะกรรมการฯ จึงได้พิจารณามอบรางวัลพิเศษยอดเยาวชนดีเด่นแห่งชาติให้กับน้องเมย์ ถือเป็นเยาวชนคนที่ 2 ที่ได้รับรางวัลนี้ โดยก่อนหน้านี้มีเรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ นักกีฬาทีมชาติไทยคนแรกซึ่งคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นใน กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 26 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ.2539 ที่ได้รับยกย่องเป็นยอดเยาวชนดีเด่นแห่งชาติเป็นคนแรก

ทั้งนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานเปิดงานเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2556 และพระราชทานโล่เกียรติยศ และเกียรติบัตรพระราชทานให้แก่เยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2556 ในวันที่ 20 ก.ย.ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

        ด้านนายนภัทร อินทร์ใจเอื้อ หรือกัน เดอะสตาร์ ซึ่งได้ยกย่องเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2556 สาขาสื่อมวลชน ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ทั้งพ่อแม่ ครูอาจารย์ที่คอยสอนและปลูกฝังให้คิดดีทำดี อ่อนน้อมถ่อมตน และมีความกตัญญูรู้คุณคน  ซึ่งตนได้ปฏิบัติตนตามคำสอนที่ดีตลอดมา และอยากฝากถึงเยาวชนทุกคนได้หมั่นทำความดี นอกจากนี้จะเห็นว่าปัจจุบันสื่อเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ารวดเร็ว จึงอยากให้หนักแน่นและใช้อย่างเหมาะสมให้เกิดประโยชน์

 

 

ไทยรัฐออนไลน์
ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 10/9/2556 13:05:19 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net