Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 สทศ.เผย ยอดผู้สมัคร GAT PAT 1/57 วันแรก มีผู้สมัครแล้ว 9 หมื่นคน จำนวนคนเปิดอ่าน 1,864 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

สทศ.ได้เปิดระบบให้เด็ก ม.6, ปวช.3 และเด็กซิ่ว เข้าไปสมัครสอบ GAT PAT เพื่อนำคะแนนไปใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัย ผ่านไปเพียง 24 ชั่วโมง มียอดผู้สมัครแล้วมากถึง 9 หมื่นคน!! เยอะมั๊กกกก

 


 

สทศ. เผย ยอดผู้สมัคร GAT PAT 1/57 วันแรก มีผู้สมัครแล้ว 9 หมื่นคน


          สวัสดีค่ะ เพราะไม่น่าเชื่อว่าหลังจาก สทศ.ได้เปิดระบบให้เด็ก ม.6, ปวช.3 และเด็กซิ่ว เข้าไปสมัครสอบ GAT PAT เพื่อนำคะแนนไปใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัย ผ่านไปเพียง 24 ชั่วโมง มียอดผู้สมัครแล้วมากถึง 9 หมื่นคน!! เยอะมั๊กกกก

 

รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้ อำนวยการสำนัก ทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติหรือ สทศ. กล่าวว่า "ยอดสมัครสอบ GAT PAT 1/56 ของวันแรกตั้งแต่เปิดระบบ จนถึงวันที่ 2 ต.ค. เวลา 10.30 นาฬิกา มีผู้ให้ความสนใจมาสมัครแล้วทั้งหมด  97,740 คน โดยในจำนวนนี้มีผู้ชำระเงินแล้วประมาณ 36,530 คน ซึ่งจะสามารถชำระเงินได้จนถึงวันที่ 28 ต.ค.2556 ผ่านทางร้านสะดวกซื้อ 7-11 และธนาคารต่างๆ"
           ผู้อำนวยการ สทศ. ยังฝากเน้นย้ำถึงผู้สมัครด้วยว่า "หลังจากได้ทำการสมัครแล้ว ก่อนนำไปชำระเงิน อยากให้นักเรียนเช็ครายวิชาที่สมัครสอบให้ถี่ถ้วน ว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะที่ผ่านมามีนักเรียนหลายๆ คนลงสมัครวิชาผิด ส่งผลให้เกิดความยุ่งยากต่างๆ ตามมา ขณะที่ชำระเงินเสร็จแล้วก็ให้ตรวจสอบ ID 13 หลัก และชื่อบัญชีการโอนเงินว่าถูกต้องหรือไม่ ทั้งนี้รวมถึงเก็บข้อมูลรหัสประจำตัว และรหัสผ่านไว้เป็นความลับ เพื่อป้องการกันสวมสิทธิ์ในการเข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลในระบบ"           "ส่วนนักเรียนอยากสมัครรายวิชาเพิ่ม หากยังไม่จ่ายเงินให้สมัครใหม่ซ้ำไปได้เลย แต่หากจ่ายเงินไปแล้วก็ให้สมัครเพิ่มตามขั้นตอนตามปกติ หลังการชำระเงิน ฝากให้ผู้สมัครทุกคนเข้ามาเช็คสถานะที่ระบบการสมัครทันที โดยปีนี้ สทศ.ได้นำระบบเรียลไทม์มาใช้ โดยเมื่อชำระเงินค่าสมัครตามธนาคาร หรือร้านสะดวกซื้อเมื่อไหร่ ข้อมูลการชำระเงินจะส่งตรงมายังระบบการรับสมัครในขณะนั้นทันที ดังนั้นหากเกิน 2 วันหลังการชำระเงิน ระบบยังไม่ขึ้นว่า "ชำระแล้ว" ให้ผู้สมัครนำหลักฐานการจ่ายเงินไปติดต่อ สทศ. ทันที แต่หากขึ้นว่า "ชำระแล้ว" ผู้สมัครก็สามารถเลือกรายชื่อสนามสอบได้ต่อทันที (เฉพาะผู้ที่ลงสอบในกรุงเทพ , นนทบุรี และ ปทุมธานี)"          เห็นยอดสมัคร GAT PAT 1/57 แล้ว ต้องฝากเตือนน้องๆ เรื่องสนามสอบด้วยนะคะ ให้รีบตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง และรีบชำระเงินทันที เพราะตอนนี้แว่วมาว่าสนามสอบบางแห่งเริ่มเต็มกันแล้ว โดยเฉพาะสนามสอบเขตปทุมวัน ราชเทวี จตุจักร หรือย่านที่มีรถไฟฟ้าผ่าน ซึ่งจะเต็มเร็วกว่าสนามสอบทั่วไป อีกทั้งฝากเตือนน้องๆ ที่ยัง งงๆ ไม่รีบสมัครแล้วไปแห่สมัครในวันท้ายๆ หากเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นมา อาจพลาดได้นะคะ


 

ขอบคุณข้อมูล เด็กดีดอทคอมศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 2/10/2556 15:55:59 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net