Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบ จำนวนคนเปิดอ่าน 19,219 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

ของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบ

 

ของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบ

 

       สวัสดีครับน้องๆ ม.6 ช่วงนี้คงกำลังวิ่งหาที่เรียนกันแน่นอนเลย และแน่นอนว่าร้อยละ 80 ของรับตรงจะต้องมีการสอบข้อเขียนอยู่แล้ว และนอกจากรับตรงแล้ว ในสนามสอบระบบรับตรง Admissions ยิ่งจะต้องใช้ของเหล่านี้ วันนี้จะไปดูกันว่าของ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อลงสนามสอบ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ 


1.ดินสอ 2B (อย่างดี) ไม่ต่ำกว่า 2 แท่ง

เป็นอุปกรณ์การสอบที่ถือได้ว่าสำคัญที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ทั้งหมด เพราะไม่ว่าจะเป็นรับตรงของมหาลัยต่างๆ หรือ การสอบ GAT-PAT,ONET  ก็ต้องใช้ดินสอ 2B ในการสอบทั้งสิ้น หากไม่มีอันนี้แล้ว งานนี้เก่งแค่ไหนก็ไม่สำคัญแล้วละ และควรมีไม่ต่ำกว่า 2 แท่งนะครับ เพราะหากอันหนึ่งไส้หมด ก็สามารถหยิบมาใช้ได้เลย ไม่เสียเวลาในการเหลาใหม่ ช่วยประหยัดเวลาสอบเราได้เยอะพอสมควร


2.ปากกาน้ำเงิน

โดนส่วนมากแล้วปากกาจะใช้ในการลงชื่อเข้าสอบ และลงชื่อแสดงความเป็นเจ้าของในตัวข้อสอบ และตัวกระดาษคำตอบ (หรือแล้วแต่มหาลัย) ทั้งนี้เพื่อใช้ตรวจสอบกรณีที่ตัวข้อสอบ กระดาษคำตอบ เรามีปัญหา นอกจากการใช้คอมพิวเตอร์ตรวจ

3.บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ,บัตรประชาชน หรือ บัตรประจำตัวนักเรียน

อันนี้เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้จริงๆเพราะถ้าหากลืม มีสิทธิ์อาจไม่ได้เข้าห้องสอบ หรืออาจจะเข้าห้องสอบช้า (เพราะต้องกลับไปเอาที่บ้าน ที่พัก) ทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ เสียเปรียบในเรื่องของเวลา และมีผลต่อสมาธิในการสอบด้วย (ต้องทำข้อสอบแบบรีบๆ) ฉะนั้นควรเก็บไว้อย่างดี แต่อย่าเก็บดีจนลืมที่นะ 
4.ยางลบ (อย่างดี)

ยางลบเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ดินสอ 2 B เลยเนื่องจากถ้าเราจะระบายคำตอบ ผิดข้อ หรือ กาผิดช่อง (เคยเจอไม ทำข้อสอบไปมึนไปดันกาผิดช่อง ผิดข้อซะงั้น) ก็ต้องกลับมาแก้ใหม่ แค่แก้ก็เสียเวลาอยู่แล้ว หากยางลบเกรดไม่ดี ใช้เวลาลบนาน เผลอกระดาษขาดอีก ทำให้เสียเวลาทำข้อสอบเยอะขึ้นไปอีก นอกจากนั้นมันยังมีประโยชน์หากเรามีเวลาเหลือเพื่อกลับมาทบทวน ข้อที่ไม่แน่ใจ ช่วยให้คะแนนเราเยอะขึ้นได้


5.กบเหลาดินสอ

กบเหลาดินสอมีความจำเป็นมากจริงๆสำหรับใครที่ชอบพกดินสอไปแค่แท่งเดียว ในสนามสอบ เมื่อเราฝนข้อสอบไปเรื่อยไส้มันก็สันลงเรื่อยๆ ก็ต้องมาใช้เจ้ากบเหลาดินสอนี้แหละ แต่ตัวดินสอเองต้องดีด้วยนะ เพราะส่วนมากใช้ไม่นานก็จะหักก่อนใส่หมด ทำให้เสียเวลาไปกับมันเหมือนกัน หรือหากเราวางดินสอไม่ดีตกลงพื้น แน่นอนไส้หัก กบก็เป็นเพื่อนที่ดีในยามขับขันได้เช่นกัน ทางที่ดี ควรพก ดินสอ 2 ด้าม + กบ 1 ตัวนะครับ


จริงๆของทั้งหมดนี้น้องๆก็พกติดตัวไปสนามสอบอยู่แล้ว แต่ละคนก็อาจจะพกไปไม่หมด เช่น พกดินสอแค่อันเดียว หรือพกไป 2 อัน แต่ไม่มีกบเหลาดินสอ อีกทั้ง ยางลบ หรือดินสออาจจะมีคุณภาพไม่ดีก็ได้   

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 20/10/2556 12:09:28 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net