Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 นศ.มรภ.สุรินทร์ โวยเรียนหลักสูตรเถื่อน จำนวนคนเปิดอ่าน 2,000 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

ราชภัฏสุรินทร์ ได้มีนักศึกษาคณะครุศาสตร์กว่า 300 คน มารวมตัวกันเพื่อลงรายชื่อ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

 

นศ.มรภ.สุรินทร์ โวยเรียนหลักสูตรเถื่อน


                 วันที่ 19 มี.ค. ที่อาคาร 28 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้มีนักศึกษาคณะครุศาสตร์กว่า 300 คน มารวมตัวกันเพื่อลงรายชื่อ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และคุรุสภา หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก บัณทิตกว่า 500 รายไม่สามารถสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุรับราชการครูได้ เนื่องคุรุสภาไม่รับรองปริญญา คบ.ครู 5 ปี ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์


                   นางสาวอุไร แก่นไสย อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะครุศาสตร์ วิชาเอกนาฏศิลป์ ชั้นปีที่ 5 กล่าวว่า ปัญหาที่คุรุสภาไม่สามารถรับรองวุฒิ คบ.5 ปีให้ เพราะทาง ม.ราชภัฏสุรินทร์ไม่ยอมส่งหลักสูตรการเรียนการสอนวิชาชีพครูให้ทาง สกอ.และคุรุสภาพิจารณาหลักสูตรเพื่อรับรอง พวกตนเพิ่งรู้ว่าเรียนหลักสูตรเถื่อนมาเป็นเวลา 5 ปี ล่าสุดทราบมาว่าทางคุรุสภาได้มีหนังสือตอบกลับมาว่าไม่สามารถรับใบประกอบวิชาชีพครูให้กับนักศึกษา ม.ราชภัฏสุรินทร์ได้ เนื่องจากหลักสูตรไม่ได้รับการรับรอง จึงจะไปยื่นหนังสือขอความเมตตาจากปลัด ศธ. ช่วยออกหนังสือรับรองให้ทันสมัครสอบบรรจุครูในครั้งนี้ ขณะที่ผู้บริหาร ม.ราชภัฏสุรินทร์ ทราบว่าจะมีการประชุมในส่วนที่เกี่ยวข้อง และต่อรองไม่ให้นักศึกษาเคลื่อนไหว เพราะกลัวเสียภาพพจน์


                    ด้านนายอนันชัย นพพิบูลย์ อายุ 26 ปี นักศึกษาคณะครุศาสตร์ วิชาเอกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชั้นปีที่ 5กล่าวว่า 5ปีที่ตนและเพื่อนเล่าเรียนวิชาชีพครูมา พอมาเจอปัญหาปริญญาบัตรไม่มีการรับรอง รู้สึกเสียความรู้สึกและเสียใจมาก ที่เสียเวลาเรียนมา 5 ปี ไม่ได้อะไรเลย เหมือนเป็นนักศึกษาเถื่อน ที่เรียนโดยที่มหาวิทยาลัยไม่ได้รับการรับรอง โดยคุรุสภาและ สกอ.ไม่รับรองหลักสูตร ทำให้ไม่สามารถไปสมัครงานประกอบวิชาอะไรได้เลย ตนอยากฝากผ่านสื่อมวลชนถึง รมว.ศธ.ให้ช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงนี้ของการเปิดสอบเกี่ยวกับวิชาชีพครูอยู่แล้ว มีการเปิดรับสมัครเป็นวันที่ 3 แล้ว ตนและเพื่อนสมัครไม่ได้ โดยมีนักศึกษาที่กำลังจะจบ คบ.5 ปี 500 คน และกำลังจะจบอีกเกือบ 1,000 คนในปีต่อไป


                     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางเพื่อขอพบผู้บริหารของ ม.ราชภัฏสุรินทร์ ปรากฏว่าไม่มีผู้บริหารระดับสูงปฏิบัติราชการแต่อย่างใด ทราบเพียงว่าผู้บริหารทั้งหมดได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อประชุมหารือในเรื่องการออกใบรับรองปริญญาบัตรและใบประกอบวิชาชีพครู ซึ่งจะมีการประชุมในวันพรุ่งนี้ที่ ศธ.


ที่มา : ไทยโพสต์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 21/3/2557 16:45:40 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net