Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ภาษาศาสตร์... เรียนไว้ไม่ตกงาน จำนวนคนเปิดอ่าน 2,016 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 ในยุคโลกาภิวัฒน์ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและธุรกิจต่างๆ ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นความสามารถที่ตลาดแรงงานต้องการมากที่สุด 


 


 ภาษาศาสตร์... เรียนไว้ไม่ตกงาน

 

 

 

 

           ในยุคโลกาภิวัฒน์ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและธุรกิจต่างๆ ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นความสามารถที่ตลาดแรงงานต้องการมากที่สุด เนื่องจากโลกถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกัน ช่องว่างและกำแพงระหว่างประเทศจึงค่อยๆ หายไป และสิ่งใหม่ที่เรียกว่า"ตลาดโลก"ก็เกิดขึ้นมาแทนที่ ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา

           จึงเป็นบุคคลสำคัญและจำเป็นมากสำหรับทุกองค์กร ด้วยเหตุผลนี้ น้องๆ จึงหันมาเรียนภาษากันมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแค่ไปเรียนเสริมเท่านั้น แต่หลายคนเลือกเรียนเป็นสาขาวิชาหลักในมหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว

           การเรียนภาษาในระดับมหาวิทยาลัยนั้น นอกจากเราจะได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจแล้ว การเรียนในระดับนี้

           ยังเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานอีกด้วย เพราะในระหว่างที่เรียน เราจะได้เรียนรู้ภาษาควบคู่ไปกับประวัติศาสตร์ศิลปะวรรณกรรมสังคม และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้น เราจึงสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านใดก็ได้ที่เราต้องการ นอกจากนี้ การเรียนภาษาศาสตร์ยังทำให้เราทำงานกับสาขาอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นบริหารธุรกิจการเมืองประวัติศาสตร์สมัยใหม่ หรือแม้แต่กฎหมายก็ตามค่ะ

 

          ภาษาซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน คือ อังกฤษจีนแมนดาริน และสเปน โดยเราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือเข้าร่วมโครงการเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้เรียนรู้ภาษาจากเจ้าของภาษาโดยตรง พร้อมๆ กับได้ศึกษาวัฒนธรรมของพวกเขาไปในตัว มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านภาษาศาสตร์ก็ได้แก่ University of Birmingham และ University of London ในอังกฤษ และUniversity of Melbourne ในออสเตรเลีย ส่วนใครอยากไปที่อื่นก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ

 

           ทักษะทางภาษากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกของธุรกิจ การเมือง และองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทที่มีการทำงานระหว่างประเทศ หรือมีการขยายสาขาไปยังประเทศอื่นๆ องค์กรเหล่านี้ต่างก็ต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเรียนภาษาศาสตร์ถึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเรายังไงล่ะคะ

 

           ภาษาเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากจริงๆ คนที่มีทักษะด้านนี้จะสามารถทำงานได้แทบทุกที่ เรียกว่าหางานง่ายพอสมควรเลยล่ะค่ะ หรือถ้าจะทำงานอิสระ ไปเป็นนักแปลนักเขียนนักแต่งหนังสือนักวารสารหรือนักประชาสัมพันธ์ก็เยี่ยมเลย เห็นไหมคะ... เรียนภาษาได้เปรียบจริงๆขอบคุณข้อมูลจาก :  hotcoursesศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 7/10/2557 9:40:54 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net