Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 สทศ.ยืนยัน 1000% GAT PAT ไม่จัดสอบใหม่ จำนวนคนเปิดอ่าน 2,352 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

สทศ.ยืนยัน 1000% GAT PAT ไม่จัดสอบใหม่สทศ.ยืนยัน 1000% GAT PAT ไม่จัดสอบใหม่สทศ.ยืนยัน 1000% GAT PAT ไม่จัดสอบใหม่

 

 

 

 

สทศ.ยืนยัน 1000% GAT PAT ไม่จัดสอบใหม่

 

 

 

 

 

 

            จากกรณีการสอบ GAT PAT ที่ปีนี้เหมือนจะเป็นปีที่มีปัญหามากที่สุด ตั้งแต่ การเลือกสนามสอบไม่เหมาะสม, มาตรฐานแต่ละสนามสอบไม่เหมือนกัน, นักเรียนอย่างน้อย 2 คนสามารถนำมือถือเข้าห้องสอบจนสามารถถ่ายรูปข้อสอบออกมาได้ นี่ยังไม่รวมประเด็นย่อยต่างๆ นาๆ ที่ผู้เข้าสอบสอบสนามต่างๆ มารวมตัวกันให้ข้อมูลว่าบางสนามสามารถลอกข้อสอบ และทุจริตกันได้ง่ายมาก

            จากกรณีดังกล่าว ทำให้เกิดคำถามและข่าวลือตามมาว่า "ปัญหาเยอะแบบนี้ GAT PAT ต้องสอบใหม่หรือไม่ ?" อีกทั้ง สทศ.ก็ยังไม่เคยให้คำตอบที่ชัดเจน ล่าสุด ทีมข่าวการศึกษาและแอดมิชชั่น เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์พิเศษ ผู้อำนวยการ สทศ. เพื่อเคลียร์ทุกข้อสงสัยในกรณีดังกล่าว รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

 เว็บเด็กดีสัมภาษณ์ : นายสัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ (ผอ.สทศ.)
ประเด็น : การทุจริตการสอบ GAT PAT 1/58

 

GAT PAT จะมีการจัดสอบใหม่หรือไม่ครับ ?
           "ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดสอบใหม่ GAT PAT เป็นสนามสอบใหญ่ จัดสอบใหม่จะมีหลายปัจจัยให้พิจารณาทั้งสถานที่ ค่าใช้จ่าย อีกทั้งประเด็นการทุจริตที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการทุจริตรายบุคคล สทศ.จะลงโทษเป็นรายบุคคลไป ยืนยันไม่มีจัดสอบใหม่อย่างแน่นอน"

 

เรื่องการทุจริตโพสข้อสอบลง IG ตอนนี้คืบหน้าถึงไหนแล้วครับ ?
           "ตอนนี้มีรายเดียวที่ สทศ.ดำเนินการ โดยทางศูนย์สอบที่เกิดเหตุได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งพบว่าทั้งหมดเป็นเรื่องจริงตามที่เป็นข่าว นั้นคือมีการนำมือถือเข้าห้องสอบ ไปถ่ายกระดาษคำตอบออกมาจริง และเป็นการถ่ายเอง โพสรูปลงเอง ตอนนี้โทษน้อยสุดของกรณีนี้คือ ทาง สทศ.จะไม่ตรวจกระดาษคำตอบในรายวิชานั้น ส่วนจะมีโทษเพิ่มเติมหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับทางบอร์ด สทศ.ในการพิจารณาต่อไป"ปีนี้ทำไม GAT PAT มีทุจริตเยอะ ?
            "เบื้องต้นจากการรายงานของศูนย์สอบต่างๆ เราไม่พบเหตุทุจริตนะ ทุกอย่างราบรื่น ส่วนกรณีที่นักเรียนรายหนึ่งถ่ายรูปกระดาษคำตอบลง IG ก็ไม่มีใครส่งเรื่องเข้ามา แต่ทาง สทศ.ได้ไปพบเห็นเองทางสื่อต่างๆ จึงประสานงานตรวจสอบไป ดังนั้นนักเรียนคนใดที่พบเหตุทุจริตการสอบ GAT PAT ก็สามารถแจ้งได้ทาง สทศ.ทุกช่องทาง"กฏของ สทศ.เรื่องการทุจริตสอบ GAT PAT เป็นยังไง ?
            "กฏปฏิบัติการเข้าสอบของ สทศ.ได้มีการประชาสัมพันธ์ไว้ทางหน้าเว็บแล้ว ซึ่งหากผู้เข้าสอบคนไหนฝ่าฝืนก็จะได้รับบทลงโทษ โดยกรณีนักเรียนที่นำมือถือเข้าห้องสอบ และถ่ายรูปข้อสอบลง Social media นั้น บทลงโทษขั้นต่ำสุด คือไม่ตรวจกระดาษคำตอบของวิชานั้น แต่ทั้งนี้ก็จะต้องส่งให้ทางบอร์ด สทศ.พิจารณาบทลงโทษขั้นสูงต่อไป"


            

               ก็เป็นอันตกลงว่า ยืนยัน 1000% นะครับ ว่า.. GAT PAT 1/58 จะไม่มีการจัดสอบใหม่อย่างแน่นอน โดยจะปรับตกเฉพาะคนที่ทุจริตเท่านั้น ดังนั้นน้องๆ ที่ทำถูกกฏระเบียบทุกคนก็สบายใจได้ เดินหน้าเตรียมตัวลุยสนามสอบ 7 วิชาสามัญ และ GAT PAT 2/58 ต่อ แล้วมาเจอกันใหม่ในวันประกาศผล GAT PAT 1/58 ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ครับ หวังว่าข่าวนี้คงเคลียร์ และสยบข่าวลือได้นะครับ ฝากช่วยกันแชร์ต่อด้วยครับ จะได้ไม่แตกตื่น

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลที่มา : เด็กดีดอทคอม 

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 26/11/2557 11:47:26 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net