Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 บัณฑิตหล่อ มข. เกียรตินิยมเหรียญทอง จำนวนคนเปิดอ่าน 2,310 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 เคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัย เป็นนักกิจกรรมตัวยง และการเรียนก็ได้เกียรตินิยมเหรียญทอง ตอนนี้เรียนจบแล้วยังได้ทำงานตามที่ใฝ่ฝัน 

 

 

 บัณฑิตหล่อ มข.เกียรตินิยมเหรียญทอง (แบบอย่างที่ดี)

 

 

 

          ตามประสาผู้ชายทั้งแท่ง เห็นหนุ่ม ๆ หล่อ ๆ มันก็งั้น ๆ แต่รายนี้เมื่อกวาดตาดูก็ต้องยอมรับว่าอื้อฮือไม่ธรรมดา เพราะทั้งหล่อ ทั้งเรียนดี เคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัย เป็นนักกิจกรรมตัวยง และการเรียนก็ได้เกียรตินิยมเหรียญทอง ตอนนี้เรียนจบแล้วยังได้ทำงานตามที่ใฝ่ฝัน ลองมาตามไปดูกันว่า เด็กหนุ่มสุดหล่อคนนี้มีอะไรดี ๆ พอที่น้อง ๆ จะนำมาเป็นแบบอย่างบ้าง...

 

           นักกิจกรรมตัวยง ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น

           นายวศิน ชัยกังวาฬ หรือ “ไอซ์” บัณฑิตหนุ่มซึ่งกำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2557 จากคณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีธรณี ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตามคณะภาควิชาในฝันที่ชื่นชอบและสนใจทางด้านธรณีวิทยา เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ จึงมุ่งมั่นเพียรพยายามทั้งเรื่องการเรียนจนสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งและเหรียญทองด้วยเกรดเฉลี่ย 3.95 และยังให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่างๆ ถือเป็นนักกิจกรรมตัวยงของมหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่ในระดับชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรมประกวด “Freshy Star KKU” ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นการเฟ้นหาตัวแทนนักศึกษาที่มีความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกภาพ ความสามารถ และวิสัยทัศน์ ผลการตัดสินได้อันดับที่ 1 ครองตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น  จากนั้น “ไอซ์” ก็ได้เข้าร่วมและเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยตลอดระยะเวลาการเป็นนักศึกษา ปัจจุบันหลังสำเร็จการศึกษาได้เข้าทำงานที่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด หรือ ปตท.สผ. ในตำแหน่งนักธรณีฟิสิกส์ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ด้านการประเมินศักยภาพแหล่งปิโตรเลียมต่างๆ ตามความใฝ่ฝันของตัวเอง

 

          รู้จักแบ่งเวลา-หาประสบการณ์นอกห้องเรียน

          เคล็ดไม่ลับกับการเรียนให้ประสบความสำเร็จ ไอซ์เล่าว่า ตนเองจะให้ความสำคัญกับเรื่องของเวลา โดยจะแบ่งเวลาให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับแรก นอกจากนั้นจะเป็นการหาประสบการณ์นอกห้องเรียน การใช้ชีวิต การคบหาเพื่อนฝูง การเข้าสังคม สำหรับเคล็ดลับในการปฏิบัติตัวให้ประสบความสำเร็จนั้นคือ ความสม่ำเสมอ ทั้งในเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิตซึ่งจะมีคติประจำใจที่มักเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า “อย่าเพิ่งบ่นว่าทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ทำ” ทำให้เป็นคนเสมอต้นเสมอปลายในการเรียนตลอดมา ส่วนในเรื่องการใช้ชีวิตนั้น ก็จะสม่ำเสมอในเรื่องของการแบ่งเวลาทำกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญจะแบ่งเวลาให้ตัวเองเพื่อคอยหมั่นเช็ควิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนของตนเอง เพื่อเป็นการพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาอันจะนำไปสู่ความสำเร็จในที่สุด

 

          คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกเรียนสาขาใดสาขาหนึ่ง หรือแม้กระทั่งยังไม่รู้ว่าตัวเอง จะไปทางไหนดี ลองศึกษาแง่คิดของพี่ไอซ์ดูดี ๆ แล้วจะรู้ว่า อย่างแรกเลยคือเราต้องรู้จักตัวเอง เมื่อรู้จักตัวเองแล้วก็มุ่งมั่นที่จะเดินไปตามเส้นทางนั้นด้วยการวางแผนชีวิตอย่างมีระเบียบ

         

          สุดท้ายเมื่อถึงปลายทางของการเรียน เราก็จะได้รับผลตอบแทนที่หวานชื่น ยาวไปจนถึงอาชีพการงาน ดังเช่นที่พี่ไอซ์สุดหล่อคนนี้ทำสำเร็จแล้วในวันนี้...


 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวมหาวิทยาลัยขอนแก่น/ต้นฉบับ วรวิทย์  สิริภานุวัฒน์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 6/12/2557 10:13:38 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net