Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 อย่าเด็ดขาด 4 บทลงโทษใหม่ ทุจริตสอบ GAT-PAT/ 7 วิชาสามัญ จำนวนคนเปิดอ่าน 2,748 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

หลังจากนี้ไป.. หากนักเรียนผู้เข้าสอบคนไหนฝ่าฝืน หรือทำผิดกฏในห้องสอบ GAT PAT O-NET และ 7 วิชาสามัญ สทศ.ในฐานะเจ้าภาพในการจัดสอบ จะลงโทษด้วยกฏ 4 ข้อนี้ 

 

 

อย่าเด็ดขาด 4 บทลงโทษใหม่

ทุจริตสอบ GAT-PAT/ 7 วิชาสามัญ


 


            หลังจากนี้ไป.. หากนักเรียนผู้เข้าสอบคนไหนฝ่าฝืน หรือทำผิดกฏในห้องสอบ GAT PAT O-NET และ 7 วิชาสามัญ สทศ.ในฐานะเจ้าภาพในการจัดสอบ จะลงโทษด้วยกฏ 4 ข้อนี้ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าใครโดนเข้าไป ไม่ได้ผุดได้เกิดกันเลยทีเดียวครับ                หลังจากสอบ GAT PAT คราวก่อนที่มีคนเอามือถือเข้าห้องสอบไปถ่ายกระดาษคำตอบอัพลง IG จนเป็นข่าวใหญ่โต และถูกปรับตกไปแล้วนั้น ล่าสุด สทศ. ในฐานะเจ้าภาพในการจัดสอบได้ออกบทลงโทษการฝ่าฝืนในห้องสอบมาใหม่ครับ โดยทาง รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้เปิดเผยระหว่างการตรวจเยี่ยมสนามสอบ 7 วิชาสามัญที่ สนามสอบ ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี ในวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาว่า "สทศ.ได้ออกบทลงโทษใหม่ 4 ข้อ เพื่อป้องกัน ปราบเด็กส่วนน้อยที่อาจจะฝ่าฝืนกฏในสนามสอบ GAT PAT O-NET และ 7 วิชาสามัญ โดยหากผู้เข้าสอบคนไหนทำผิดกฏ หรือฝ่าฝืนกฏระเบียบการสอบ ทาง สทศ.จะดำเนินการตาม 4 บทลงโษต่อไปนี้"


 

 


               1.ไม่ประกาศผลสอบรายวิชานั้น
               2.แจ้งไปยังสถานศึกษาของผู้เข้าสอบ เพื่อลงโทษทางวินัย
               3.แจ้งไปยังสถาบันอุดมศึกษา หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาเข้าศึกษา                    หรือเข้าทำงาน
               4.ฟ้องร้องดำเนินคดีตมกฏหมาย ในกรณีที่เกิดความเสียหายต่อสถาบันทดสอบ หรือระบบทดสอบ               โดยบทลงโทษทั้ง 4 ข้อนี้อาจจะดำเนินการข้อใดข้อหนึ่ง หรือครบทั้ง 4 ข้อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกรณีการฝ่าฝืน และกฏใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่สนามสอบ 7 วิชาสามัญ ประจำปี 2558 เป็นต้นไป เรียกว่าโหดจริงครับ ไม่คุ้มเลย หากใครคิดทุจริต หรือฝ่าฝืนกฏของสนามสอบละก็ ตายเรียบทั้งชีวิตครับ ทั้งทางโรงเรียน ทางการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และที่ทำงาน นี่หากร้ายแรงโดนฟ้อร้องดำเนินคดีอีก คงหมดอนาคตไปเลยละครับ ทั้งนี้กฏก็อกมาเพื่อป้องปรามเท่านั้นครับ เพราะเชื่อว่าน้องๆ ส่วนใหญ่ก็ปฏิบัติตามกฏกันอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลที่มา : สทศ. และ เด็กดีดอทคอม 

 

 


ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 23/1/2558 9:30:41 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net