Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 เบี้ยวหนี้กยศ โดนยึดทรัพย์ จำนวนคนเปิดอ่าน 1,431 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 กยศ.เดินหน้าไกล่เกลี่ย เรียกลูกหนี้ทั้งหมดมาทำสัญญาผ่อนชำระ พร้อมเตือน!! ถ้าพ้นขั้นตอนนี้ต้องถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด เดือดร้อนถึงพ่อแม่ผู้ปกครองในฐานะผู้ค้ำประกัน

 

 

 เบี้ยวหนี้ กยศ. ระวัง!! โดนยึดทรัพย์

 

 

 

          งานเข้า กรมบังคับคดี กยศ. เอาจริงแล้วค่ะน้องๆ !! เพราะตอนนี้ กยศ.เดินหน้าไกล่เกลี่ย เรียกลูกหนี้ทั้งหมดมาทำสัญญาผ่อนชำระ พร้อม เตือน!! ถ้าพ้นขั้นตอนนี้ต้องถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด เดือดร้อนถึงพ่อแม่ผู้ปกครองในฐานะผู้ค้ำประกันด้วยค๊า

 

 

          เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา กรมบังคับคดีร่วมกับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ร่วมกันจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ กยศ.ในคดีที่ศาลมีคำพิพากษาให้ลูกหนี้ชดใช้เงินกู้ยืม โดย น.ส.มุจลินทร์ กำชัย รองผู้จัดการ กยศ. กล่าวว่า มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ตามคำพิพากษาที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 22 ก.พ. เป็นโครงการที่ กยศ.และกรมบังคับคดี มีหนังสือเชิญลูกหนี้ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 1,976 ราย ให้เข้ารับการไกล่เกลี่ย และทำแผนการผ่อนชำระหนี้ เพื่อไม่ให้ถูกยึดทรัพย์บังคับคดี โดยมีมูลหนี้ประมาณ 270 ล้านบาท ซึ่งมีผู้ตอบรับเข้ารับการไกล่เกลี่ย 169 ราย ทั้งนี้ กยศ.และกรมบังคับคดี จะทำแผนให้ลูกหนี้ผ่อนชำระ 48 หรือ 60 งวด ขึ้นอยู่กับอายุความในคดีของลูกหนี้แต่ละราย โดยกำหนดผ่อนชำระก่อนครบอายุความ 3 ปี เพื่อให้มีเวลาบังคับคดีกับลูกหนี้ที่ไม่ยอมชำระเงิน ซึ่งลูกหนี้และผู้ค้ำประกันที่ส่วนใหญ่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง จะต้องถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด

 

 

 "ลูกหนี้แต่ละราย จะมีหนี้ไม่เท่ากัน บางรายอาจมีหนี้สูงถึง 100,000 บาท จากการทำแผนผ่อนชำระบางรายผ่อนชำระเพียงเดือนละ 400 บาท ส่วนลูกหนี้ที่มียอดเงินกู้หลักแสนบาท มียอดผ่อนชำระสูงสุด 4,000 บาทต่อเดือน 

หากลูกหนี้ผิดนัดชำระหนี้ในชั้นไกล่เกลี่ย ก็ต้องถูกยึดทรัพย์บังคับคดีในที่สุด จึงแนะนำให้ลูกหนี้ กยศ.เร่งติดต่อมายัง กยศ.หรือสำนักงานบังคับคดีทั่วประเทศ"


 

          นางขวัญระพี จุฬาพิมพ์พันธุ์ รองอธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวว่า ขณะนี้หนี้ที่ถูกศาลสั่งบังคับคดีไม่ได้มีเพียงหนี้ครัวเรือน หนี้จากการผ่อนรถยนต์ หรือหนี้บัตรเครดิตเท่านั้น แต่มีหนี้จำนวนมากที่เป็นหนี้ในโครงการเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา มาตรการไกล่เกลี่ยหนี้ กยศ.เป็นไปตามนโยบายลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ โดยเปิดโอกาสให้ลูกหนี้ได้แบ่งการชำระหนี้เป็นงวด ลดภาระจากการนำเงินก้อนมาชำระหนี้ตามคำพิพากษา หากพ้นจากขั้นตอนนี้ กรมบังคับคดีต้องปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย คือ การสืบทรัพย์ บังคับคดี และขายทอดตลาด เพื่อดึงเงินกลับเข้าสู่ระบบการกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษารุ่นต่อๆ ไป


 

ขอบคุณข้อมูลจาก :เดลินิวส์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 25/2/2558 11:11:31 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net