Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 มหิดลติดอันดับ 61 โลก สาขาแพทย์ จำนวนคนเปิดอ่าน 1,124 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 QS World UR  2014 - 2015 จัดมหาวิทยาลัยมหิดลติดอันดับ 61 ของโลกในสาขาการแพทย์ ชี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของไทย ที่ติด 1 ใน 100

 

 

 ม.มหิดลติด!! อันดับ 61 โลก สาขาแพยท์ 


 

 

 

          มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ศาลายา จ.นครปฐม ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร อธิการบดี มม. พร้อมด้วย ศ.นพ.บรรจง มไหสวริย รองอธิการบดี มม. แถลงข่าวผลการจัดอันดับ QS World Universities Ranking 2014 - 2015 โดย ศ.คลินิก นพ.อุดม กล่าวว่า ผลการจัดอันดับปรากฎว่า มม.เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศไทยถึง 3 สาขาได้แก่ สาขาการแพทย์ (Medicine) สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (Biological Science) และสาขากฎหมาย (Law) ที่สำคัญมหาวิทยาลัยยังติดอันดับที่ 61ของโลก ในสาขาการแพทย์ (Medicine) ด้วย และอยู่ในอันดับ 7 ของมหาวิทยาลัยในกลุ่มประเทศเอเชีย ซึ่งแสดงให้เห็นมหาวิทยาลัยมีความเด่นทางด้านการแพทย์ของโลก มีความเข้มแข็งทางวิชาการ รวมทั้งความร่วมมือและการสร้างเครือข่ายงานวิจัยทางด้านการแพทย์กับองค์กรนานาชาติ ประกอบกับมหาวิทยาลัยมีการสนับสนุนการสร้างงานวิจัยที่มีความเป็นเลิศ ส่งเสริมการวิจัยพื้นฐานเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ ๆ การวิจัยประยุกต์ การวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี และการวิจัยแบบบูรณาการที่ครอบคลุมสาขาต่างๆ ศ.คลินิก นพ.อุดม


 

         กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้สถาบันURAP หรือ University Ranking by Academic Performance ซึ่งตั้งขึ้นโดยสถาบันสารสนเทศของมหาวิทยาลัยเทคนิคตะวันออกกลาง (Informatics Institute of Middle East Technical University) ประเทศตุรกี และเป็นสถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลกอีกแห่งหนึ่งที่เน้นผลงานวิชาการอย่างเข้มข้น ได้ประกาศผลการจัดอันดับเมื่อเร็วๆ นี้ ผลปรากฎว่า มม. ได้รับการจัดอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยพิจารณาจากคุณภาพและปริมาณของผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่และได้รับการอ้างอิง รวมทั้งพิจารณาถึงความร่วมมือทางด้านงานวิจัยในระดับนานาชาติ "ผลการจัดอันดับครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่สาขาการแพทย์ ของมหาวิทยาลัยไทยติด 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลก อย่างไรก็ตามมหิดลมีความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัย การเรียนรู้ การให้บริการทางวิชาการและความร่วมมือกับนานาชาติ ซึ่งความร่วมมือเหล่านี้จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติต่อไป" ศ.คลินิก นพ.อุดม กล่าวและว่ามหาวิทยาลัยไม่ได้มุ่งเน้นที่จะพัฒนาไปเพื่อติดอันดับโลกอย่างเดียว แต่ต้องมุ่งพัฒนาและตอบโจทย์ชุมชน ประเทศและโลกด้วย.“


ขอบคุณข้อมูลจาก : มหาวิทยาลัยมหิดล


 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 25/5/2558 10:10:43 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net