Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ความลับเด็กจบที่ 1 ของรุ่น เพิ่มแรงบันดาลใจ จำนวนคนเปิดอ่าน 1,185 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

เผยความลับของเด็กนักเรียนที่จบได้ที่ 1ของรุ่น เขาจะมีแนวคิดอย่างไรจึงทำให้เขาสำเร็จได้แบบนี้ แต่คำพูดอย่างหนึ่งที่เขาบอกเสอมว่าขอแค่คุณอย่ายอมแพ้ ความลับเด็กจบที่ 1 ของรุ่น เพิ่มแรงบันดาลใจ

 

 

 

          อีกเรื่องราวดีๆ เผยความลับของเด็กนักเรียนที่จบได้ที่ 1 ของรุ่น เขาจะมีแนวคิดอย่างไร ?? จึงทำให้เขาสำเร็จได้แบบนี้ แต่คำพูดอย่างหนึ่งที่เขาบอกเสอมว่า “ขอแค่คุณอย่ายอมแพ้” เท่านั้นล่ะค่ะ และนี่คือสิ่งที่น้องๆ จะได้จากเรื่องราวของเด็กคนนี้ มีข้อคิดอะไรมากมายที่อยากให้อ่าน ไปดูกันค่ะ

           ความลับของ Griffin Furlong  เด็กไร้บ้าน วัย 18 ปี คนนี้ คือชีวิตของเขาที่ต้องความยากลำบากในวัยเด็กมา กระทั่งวันนี้เขาเรียนจบชั้นมัธยมปลายแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น เขาสามารถระดมทุนการศึกษาของเขาเองได้กว่า 91,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 3 ล้านบาท ภายหลังการกล่าวสุนทรพจน์ในวันจบการศึกษาของโรงเรียน First Coast High School

“การยอมแพ้ ไม่ใช่แม้แต่กระทั่งทางเลือก” เขากล่าว และนี่ทำให้เขาจบการศึกษาด้วยเกรด 4.65 เป็นที่หนึ่งของรุ่น

 

 

 

 

          แม้ว่าเขาจะสูญเสียแม่ไปด้วยโรคมะเร็งตั้งแต่อายุได้ 6ขวบ และต้องเติบโตมาในศูนย์เลี้ยงดูผู้เร่ร่อน แต่วันนี้เขาสามารถเรียนจบด้วยเกรดเฉลี่ยสูงถึง 4.65 และเป็น “เด็กจบที่ 1″ของรุ่น และทั้งอาจารย์และเพื่อนๆ ของเขาต่างรับรู้ถึงความยากลำบากในวัยเด็กของเขา เขากล่าวให้กำลังใจนักเรียนผู้จบการศึกษาใหม่ว่า “เขาตั้งใจเรียนมาก เพราะไม่อยากให้เรื่องการเรียนเสียไปเหมือนเรื่องอื่นๆ ที่เขาเคยเสียไป” หลังจากสูญเสียแม่ เขา กับพี่ชายและพ่อก็ต้องย้ายไปอยู่ศูนย์เลี้ยงดูผู้เร่ร่อน และมีชีวิตอยู่อย่างหิวโหย เขาบอกว่าทุกคนเข้าใจว่าที่เขาได้คะแนนสูงเป็นเพราะว่าเขาเรียนเก่ง แต่มันไม่ใช่แบบนั้น มันเป็นเพราะว่าเขาเคยสูญเสียทุกอย่าง จนไม่มีอะไรจะเสียแล้วต่างหาก

               เขาใช้อดีตเป็นแรงผลักดันความสำเร็จในปัจจุบันเขารู้ว่าวิธีเดียวที่จะสามารถเปลี่ยนชีวิตตัวเองได้ก็คือการประสบความสำเร็จในการเรียน

           เขาบอกบัณฑิตว่า “อย่าติดอยู่กับอดีต แต่ให้ใช้มันเป็นแรงขับดันไปสู่อนาคตของคุณ แล้วคุณจะรู้ว่ามันดีขนาดไหนกับการดำเนินชีวิตไปด้วย แรงจูงใจ เป้าหมาย และความทะเยอทะยาน”

          Griffin ตั้งใจจะศึกษาต่อด้านวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัย Florida State มหาวิทยาลัยเดียวกับที่พี่ชายของเขากำลังจะจบการศึกษา โดยได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบางส่วน อย่างไรก็ดี ตัวเขาเองสามารถระดมทุนการศึกษาจากสุนทรพจน์ของเขาในวันจบการศึกษาได้กว่า 90,000 ดอลลาร์ ให้กับโรงเรียนของเขา และเขาบอกว่านี่มีความหมายต่อเขาและครอบครัวเป็นอย่างมาก

เขาเขียนคติประจำตัวของเขาไว้เพื่อเตือนใจตัวเองตลอด นั่นคือ “อย่ายอมแพ้”

           ...ใช่เเล้วค่ะน้องๆ คนที่สำเร็จหลายคนก็ถือคตินี้เช่นกัน ฉนั้น น้องๆ ก็เช่นกันนะคะ "อย่ายอมเเพ้ เอาจริงเอาจังให้มากกับสิ่งที่เราอยากให้มันสำเร็จ" สู้ๆ ค่ะ พี่ๆ The Act. เป็นกำลังใจให้ค่ะ 


ขอบคุณข้อมูลจาก: KIITDOOศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 1/6/2558 10:07:02 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net