Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 เปิดตัวเด็กเก่งได้คะแนนแอดมิชชั่นสูงสุด จำนวนคนเปิดอ่าน 1,665 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 เปิดตัวเด็กเก่งที่สอบได้คะแนนแอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2558  สูงสุด  จากโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน  กรุงเทพฯ

 

 

 เปิดตัวเด็กเก่ง ได้คะแนนแอดมิชชั่นสูงสุด

 

          เปิดตัวเด็กเก่งที่สอบได้คะแนนแอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2558 สูงสุด จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้คะแนนร้อยละ 91.60 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั้นก็คือ  น้องศิรดา ไตรตรึงษ์ทัศนา ซึ่งได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศในระบบรับตรงกลาง มีผู้ที่สอบได้คะแนนสูงสุดอันดับต้นๆ กว่า 8 คน อันนี้ต้องปรบมื้อให้ดังๆ เลยค่ะ เก่งจริงๆ

 

 

 

           น.ส.ศิรดา ไตรตรึงษ์ทัศนา หรือ น้องปราง อายุ 18 ปี นักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า “อยากเรียนคณะนิเทศศาสตร์ เพราะมีความสนใจเป็นอย่างมาก ทางด้านการถ่ายภาพและการตัดต่อวีดิโอ และตอนอยู่ที่โรงเรียนก็เคยทำกิจกรรมด้านนี้อยู่แล้ว รู้สึกสนุกและชอบมาก หากเรียนจบมาและได้ประกอบอาชีพด้านนี้ก็จะดีใจมาก เพราะเป็นสิ่งที่ตนหลงใหลอยู่แล้ว การสอบติดเป็นอันดับ 1ของประเทศเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด และดีใจมากเพราะตนเลือกคณะนิเทศมาเป็นอับดับ 1 อยู่แล้ว อีกทั้งคณะนิเทศศาสตร์ ยังเป็นคณะที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง เพราะใครๆ ก็อยากเรียน ทั้งคนที่เรียนมาทางสายวิทย์ และคนที่เรียนมาทางสายศิลป์ด้วย”

 

และเป็นที่น่ายินดีค่ะ ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน กรุงเทพฯ เช่นกัน ได้คะแนนรวมเป็นอันดับ 3 คะแนนเป็นอันดับ 1 ของคณะ นั้นก็คือ น.ส.ศุภิสรา ภัทรสินมโน หรือ น้องจุ๊บ อายุ 17 ปี ร้อยละ 89.85 คณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

 

          เธอกล่าวว่า “สาเหตุที่เลือกคณะนี้เพราะเป็นความชอบส่วนตัว เป็นคณะที่ใช้หลายวิชา หลายสาขา เข้ามาวิเคราะห์ อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงยุคนี้เป็นยุคแห่งโลกาภิวัตน์ด้วย และคิดว่าเลือกคณะนี้ เพราะอยากทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในด้านนี้ด้วย การสอบติดอับดับ 1 ของประเทศ และเป็นคณะที่หนูเลือกเป็นอันดับ 1 ทำให้รู้สึกดีใจ หายเหนื่อยที่ตั้งใจเรียนและอ่านหนังสือ และรู้สึกดีที่ทำให้พ่อกับแม่ภูมิใจ ส่วนแผนการดำเนินชีวิตในอนาคต คือ อยากทำงานให้กับ ยูไนเต็ดเนชั่น (United Nations) แต่ในอนาคตทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงได้ คิดว่าอยากทำงานให้องค์กรระหว่างประเทศ ไม่ได้ตั้งไว้ว่าต้องช่วยแค่คนในประเทศไทยเท่านั้น แต่อยากช่วยคนในหลายๆ ประเทศ หนูคิดว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อนดีกว่า เพราะในอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน และตอนนี้มีการวางแผนด้านการเรียนภาษาด้วย ขณะนี้เรียนภาษาจีนกลางและจะเริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศสเร็วๆ นี้ ส่วนภาษาอังกฤษก็คิดว่ามีพื้นฐานในระดับหนึ่งแต่ก็จะมีการพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป”


ขอบคุณข้อมูลจาก: เดลินิวส์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 6/6/2558 11:36:15 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net