Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ไอเดียเจิด พานไหว้ครู อย่างฮา!! จำนวนคนเปิดอ่าน 3,415 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 คิดได้ไง นักเรียนม.2 ที่ฉะเชิงเทรา ใช้ หัวมัน กับ ทุเรียน มาทำพานไหว้ครูออกแบบได้แปลกแหวกแนว และแฝงความหมายที่มุ่งมั่นขยันกับการเรียนได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ 


 


  ไอเดียบรรเจิด "พานไหว้ครู" อย่างฮา!! 

 

 

 

 

 

         บรรเจิดมากจ้า.. คิดได้ไงไอเดียน้องนักเรียน ม.2 ที่ฉะเชิงเทรา ใช้ ‘หัวมัน’ กับ ‘ทุเรียน’ มาทำพานไหว้ครูออกแบบได้แปลกแหวกแนว และแฝงความหมายที่มุ่งมั่นขยันกับการเรียนได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ

 

        เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.58 ที่อาคารเทพคุณาธาร โรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล ม.2 ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ทางโรงเรียนได้จัดเวลาให้นักเรียนทุกชั้น มาร่วมกิจกรรมทำพานไหว้ครูประกวด เพื่อนำไปใช้ในวันไหว้ครูในพฤหัสบดีวันที่ 11 มิ.ย.นี้

 

 

            โดยปีนี้ ได้แบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทความสวยงาม กับความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งพานไหว้ครูส่วนใหญ่ที่นักเรียนช่วยกันคิดประดิษฐ์ขึ้น จะเน้นความสวยงาม แต่มีพานของระดับมัธยมศึกษาที่ 2 ห้อง 1 ที่ไม่เหมือนใคร พานของฝ่ายหญิงมาในรูปแปลกตา เมื่อนำตาชั่งขนาดเล็กมาวางพร้อมมันฝรั่ง 3 หัว มีการจัดดอกไม้เพื่อความสวยงาม พร้อมป้ายที่เขียนว่า "อดีตชั่งมัน"ด้านพานของฝ่ายชายจะมีทุเรียน 1 ลูกและมีเงาะล้อมรอบ พร้อมพวงมาลัย มีป้ายเขียนว่า "ปัจจุบันเรียนลูกเดียว"

 

 

 

 

ด.ญ.กัลยรัตน์ อ้นมงคล อายุ 13 ปี ผู้ที่ออกแบบ บอกว่า ก่อนจะทำได้เปิดอินเตอร์เน็ตหารูปแบบพานที่ไม่อยากให้เหมือนใคร จากนั้นนำมาพลิกแพลงเพื่อไม่ให้ซ้ำกับต้นแบบที่เห็น ปรึกษากับเพื่อนๆ ก่อนที่จะหาวัตถุดิบที่ต้องการ แล้วนำมาช่วยกันทำ

ขณะที่ด.ช.ศุภวิชญ์ ส้มเกลี้ยง อายุ 13 ปี นักเรียนร่วมห้อง กล่าวว่า แม้จะเห็นว่ารูปแบบของพานจะไม่ค่อยสวยงามเหมือนของคนอื่น แต่ความหมายนั้นลึกซึ้ง เพราะหมายถึงว่า เมื่อก่อนเคยเกเร ไม่ตั้งใจเรียน แต่ปัจจุบันมาขยันเรียน เพื่ออนาคตข้างหน้า และจะไม่กลับไปเป็นอย่างเดิมอีก

 

 

 

 

ส่วนน.ส.พิมพ์ใจ โพธิสอน หัวหน้างานส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม หนึ่งในอาจารย์ที่สอนในโรงเรียน กล่าวว่า กิจกรรมไหว้ครูนั้นทำให้นักเรียนได้เคารพ และระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ที่สั่งสอนวิชาให้มีความรู้ความสามารถ เพื่อจะนำวิชาความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน และนำไปประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเอง

 

         "การทำพานจะทำให้นักเรียนระลึกถึงการที่ศิษย์แสดงความเคารพ ยอมรับนับถือครูตั้งแต่เบื้องต้น และมีส่วนทำให้ครูเกิดความรัก ความเมตตาต่อศิษย์ อยากมอบวิชาความรู้ให้อย่างเต็มที่ ศิษย์เองก็จะมีความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด เกิดมั่นใจว่า มีผู้คุ้มครองดูแล สั่งสอนให้ไปสู่หนทางแห่งความดีงาม และมีความเจริญก้าวหน้าอย่างแน่นอน" คุณครูพิมพ์ใจ แม่พิมพ์ของชาติกล่าว.


 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐออนไลน์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 11/6/2558 10:53:28 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net