Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 เด็กโคราชเก่ง คว้าแชมป์ครอสเวิร์ดประเทศไทย จำนวนคนเปิดอ่าน 1,274 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

นายวรากรณ์ ศิริวิกุล นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันครอสเวิร์ดชิงแชมป์ประเทศไทย ทำคะแนนสูงสุด 100 คะแนนเต็ม 

 

 

 เด็กโคราชเก่ง คว้าแชมป์ครอสเวิร์ดประเทศไทย


 

 

          ยินดีกับน้องฟลุ๊ก นายวรากรณ์ ศิริวิกุล อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่มีผลงานชนะเลิศการแข่งขันจากเวทีระดับประเทศจำนวน 10 คน ซึ่งน้องฟลุ๊กคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันครอสเวิร์ดชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับเยาวชน ที่ทำคะแนนสูงสุด 100 คะแนนเต็ม ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนชาติไทย เพื่อเข้าแข่งขันครอสเวิร์ดชิงแชมป์โลก ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนพฤศจิกายน 2558 เป็นหนึ่งเดียวที่ทางสมาคมครอสเวิร์ดแห่งประเทศไทย ได้มอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับ พร้อมที่พักให้ฟรีตลอดการเดินทางไปร่วมแข่งขันในครั้งนี้

 

             นายวรากรณ์ เปิดเผยว่า ตนมีความสนใจภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เรียนอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ซึ่งเคยคว้ารางวัลชนะเลิศชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาแล้ว ต่อมาเมื่อได้เข้ามาเรียนต่อระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนบุญวัฒนา ก็ได้รับการฝึกฝนจากครูรินภัทร บุตรศีภูมิ และเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศ จนสามารถคว้ารางวัลใหญ่มาแล้วถึง 16 รายการ อาทิ

 

       รางวัลชนะเลิศระดับเหรียญทองการแข่งขันครอสเวิร์ดชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

       ชนะเลิศครองเวิร์ดระดับ ม.ต้น รายการทริปเปิ้ลแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 สมัย

 

       ชนะเลิศครอสเวิร์ดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ปี 2557 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

     และล่าสุดชนะเลิศครอสเวิร์ดคัดเลือกตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันครอสเวิร์ดชิงแชมป์โลก ประจำปี 2558 ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย

 

                   ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งกว่าจะถึงจุดนี้ก็ต้องมีระเบียบวินัยในตนเองสูง ฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยมีคนในครอบครัวคอยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งตนจะขอทำหน้าที่ตัวแทนเยาวชนไทยให้ดีที่สุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้

 

                   นายอนันต์ เพียรเกาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา กล่าวว่า รูปแบบการเล่นเกมครอสเวิร์ด ซึ่งเป็นการใช้สติปัญญา คิดคำศัพท์ต่างๆ อย่างชาญฉลาด และมีความสนุกสนานรวมอยู่ด้วย ซึ่งนายวรากรณ์ ศิริวิกุล ถือว่าเป็นหนึ่งในเด็กที่มีความสามารถพิเศษด้านนี้มาก ในเดือนพฤศจิกายนนี้ มีนายวรกรณ์ เพียงคนเดียวที่ทำคะแนนได้สูงสุด 100 คะแนนเต็ม จึงได้รับสิทธิ์จากสมาคมครอสเวิร์ดแห่งประเทศไทย มอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับ พร้อมที่พักฟรีตลอดการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนทางโรงเรียนก็จะมอบเงินให้เพิ่มอีกจำนวน 200 ดอลล่าสหรัฐ เพื่อสนับสนุนการเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้ด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 16/6/2558 11:43:36 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net