Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 รู้ยัง! 7 ม.ดังใช้คะแนน GAT ชัวร์ๆ รอบรับตรง/โควตา จำนวนคนเปิดอ่าน 3,362 ครั้ง

ข่าวในหมวดนี้

รวมให้แล้ว 20 มหาลัย ที่จะเปิดรับโควตา ก.พ. น...

รวมให้แล้ว 20 มหาลัย ที่จะเปิดรับโควตา ก.พ. นี้ TCAS’62 รอบที่ 2 โควตาเตรียมตัวให้พร้อม ... (882)

มาแล้ว โครงการเด็กไทยสู่สากล ม.เกษตรฯ รอบที่ ...

มาแล้ว โครงการเด็กไทยสู่สากล ม.เกษตรฯ รอบที่ 2 TCAS’62 น้องคนไหนที่มีศักยภาพโดดเด่นเฉพาะ... (429)

โครงการเพชรนนทรี ม.เกษตรฯ รอบที่ 2 TCAS 62

โอกาสสำหรับน้อง ๆ 62 ผู้มีความสามารถเฉพาะด้านมาอีกแล้ว กับ โครงการเพชรนนทรี ม.เกษตรฯ รอบที่ 2 ... (801)

โควตาผู้มีความสามารถด้านกีฬา ม.เกษตรฯ รอบที่ ...

น้อง ๆ 62 ผู้มีความสามารถทางด้านกีฬาเตรียมตัวให้พร้อม โควตาผู้มีความสามารถด้านกีฬา ม.เกษตรฯ รอ... (407)

โครงการเมล็ดพันธุ์สู่ศาสตร์แห่งแผ่น ม.เกษตรฯ ...

โครงการเมล็ดพันธุ์สู่ศาสตร์แห่งแผ่น ม.เกษตรฯ รอบที่ 2 TCAS’62 รับเยอะ 373 คน สำหรับน้องๆ... (514)

ข่าวย้อนหลัง..

บริการบนเว็บไซต์

แต่มาคราวนี้ พี่ดุ๊ยดุ่ย ได้ตามหาข้อมูลเพื่อมาเสิร์ฟน้องๆ เกี่ยวกับ “7 มหาวิทยาลัยดัง ที่ใช้คะแนน GAT ในรอบรับตรง” ซึ่งเป็น 7 ม.ดังที่คิดว่าน้องๆ

 

 

รู้ยัง! 7 ม.ดัง ใช้คะแนน GAT ชัวร์ๆ รอบรับตรง/โควตา

 


           สวัสดีจ้าน้องๆ ปี 59 เอิ่ม... ถ้าเรียกปี 59 ก็จะดูห่างเหินไป พี่ดุ๊ยดุ่ยขอเรียกน้องๆ ว่า “เด็ก 59”แล้วกันเนอะ! ถ้าพูดถึงช่วงของฤดูกาลรับตรง 59 ก็คงอีกไม่นานที่มันกำลังจะมาถึงเพราะฉะนั้นเตรียมตัวไว้เลย... แต่ที่รู้ๆ คือหลายๆ โครงการย่อยที่คณะเปิดรับเอง ไม่ว่าจะเป็น ม.เชียงใหม่ และ ม.สงขลาครินทร์ ก็เริ่มทยอยเปิดรับปีการศึกษา 2559 แล้วนะจ๊ะ

         แต่มาคราวนี้ พี่ดุ๊ยดุ่ย ได้ตามหาข้อมูลเพื่อมาเสิร์ฟน้องๆ เกี่ยวกับ “7 มหาวิทยาลัยดัง ที่ใช้คะแนน GAT ในรอบรับตรง” ซึ่งเป็น 7 ม.ดังที่คิดว่าน้องๆ อยากจะเรียนมากที่สุด ถ้ารู้แบบนี้แล้วว่ามหาลัยดังๆ ที่ตัวเองอยากจะเข้าเรียน มีคณะไหนใช้ GAT พิจารณาบ้าง น้องๆก็คงจะเตรียมลุยอ่าน GAT เพื่อเตรียมสอบในช่วง 29 ต.ค. – 1 พ.ย. 2558 ปีนี้ ว่าแล้วมาเช็คกันเลย... มหาลัยไหนบ้าง!


 

ม.ดัง แห่งแดนอีสาน... 

>> รับตรง (ทั่วประเทศ) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

                รับตรง ม.อุบลโครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดรับทั่วประเทศ รับประมาณ 1,000 คน ที่สำคัญใช้คะแนน GAT ร่วมพิจารณาในทุกสาขาวิชา กำหนดใช้ GAT 20 – 90% ซึ่งสาขาวิชาที่ใช้ GAT สูงสุดคือ คณะบริหารศาสตร์ สาขาวิชาการจัดการโรงแรม ใช้ GAT 90% และนอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ โครงการพิเศษที่คณะเปิดรับเอง และใช้ GAT พิจารณาด้วย ไม่ว่าจะเป็น รับตรงของคณะเภสัชศาสตร์ และ รับตรงของแพทยศาสตร์ สำหรับน้องๆ ที่ลุ้นๆ อยากเรียน ม.อุบลราชธานี GAT สำคัญมากๆ


 

 

>> รับตรง (ทั่วประเทศ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

                รับตรงทั่วประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เปิดรับ และมีจำนวนรับมากถึง 4,000 คน โดยประมาณ ที่สำคัญทุกคณะ ใช้ GAT เป็นเกณฑ์หลักพิจารณา ตั้งแต่ 10 – 70% สำหรับกลุ่มคณะที่ใช้ มากถึง 70%ก็มีหลายคณะ ได้แก่ คณะนิติศาสตร์, วิทยาลัยดุริยางฯ, วัฒนธรรม, ศิลปกรรมศาสตร์, ศึกษาศาสตร์, วิทยาลัยการเมืองฯ, มนุษยศาสตร์ฯ, วิทยาการสารสนเทศ, การบัญชีและการจัดการ, การท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นต้น กว่า 10 คณะที่ใช้ GAT สูงถึง 70% นอกจากนี้ยังมีโครงการย่อยต่างๆ ที่คณะเปิดรับเอง และ รับตรงระบบพิเศษ ที่เปิดรับหลังรับตรงทั่วประเทศอีกด้วยที่ยังใช้ GAT เป็นตัวพิจารณา เพราะมหาวิทยาลัยมหาสารคาม GAT ก็สำคัญเช่นกัน


 

 

ม.ดัง ในเมืองหลวง 

>> รับตรง (ทั่วประเทศ) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

                และนี่ก็เป็นอีกหนึ่ง ม.ดังที่เรียกได้ว่าน้องๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก รับตรงเปิดรับหลายคณะ แต่ละคณะให้จำนวนรับเยอะ ที่สำคัญทุกคณะใช้ GAT ร่วมพิจารณาในรับตรงครั้งนี้ด้วยจ้า


 

 

>> รับตรง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

                สำหรับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็น ม.ดังในฝัน สำหรับน้องๆ หลายๆ คนที่มีความฝันอยากจะเป็นนิสิตที่นี่ แต่ด้วยจำนวนรับเพียงไม่กี่กัน กับการแข่งขันสูง แต่เชื่อง่าน้องๆ ก็ไม่ท้อ ถ้าเราเริ่มต้นดีๆ เพราะเป็นอีกหนึ่ง ม.ดังที่ใช้ GAT พิจารณาร่วม ในรอบรับตรง เช่นเดียวกัน ถามว่ามีคณะไหนบ้าง มาดูกัน.... คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์, คณะรัฐศาสตร์, คณะนิติศาสตร์, คณะนิเทศศาสตร์, คณะเศรษฐศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์, คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี, คณะครุศาสตร์เป็นต้น  โดยเฉพาะรัฐศาสตร์ ใช้ GAT สูงสุด 70% ว๊าวว สำหรับใครๆ ที่ฝันอยากจะเป็นนิสิตจุฬา ก็เตรียมสอบ GAT ด้วยนะจ๊ะ


 

>> รับตรง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (รวมวิทยาเขต)

                ต้องบอกว่าในส่วนของ ม.ดัง เกษตรศาสตร์ รอบรับตรงก็มีหลายๆ คณะที่เปิดรับเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้มีทุกคณะที่ใช้ GAT ร่วมพิจารณา ซึ่งคณะที่ใช้ GAT พิจารณามาดูกัน... คณะวิศวกรรมศาสตร์, เศรษฐศาสตร์, สังคมศาสตร์, มนุษยศาสตร์, ศิลปกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์, วิทยาการจัดการ, วิทยาลัยพานิชยนานาชาติ เป็นต้น สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากจะเรียนในคณะต่างๆ เหล่านี้ GAT สำคัญนะจ๊ะ...

 

 

>> รับตรง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

                อีกหนึ่ง ม.ดัง ในเมืองหลวง ที่เปิดรับตรงและยังกำหนดใช้ เกณฑ์หรือองค์ประกอบมากมายในการพิจารณาคัดเลือกเข้าศึกษา โดยเฉพาะ GAT ที่อย่าง ม.ธรรมศาสตร์ ก็กำหนดใช้หนักๆ เช่นกัน แต่อย่างที่บอก GAT ก็ไม่ได้กำหนดใช้ทุกคณะ แต่ถ้าน้องๆได้ดูว่า คณะไหนใช้ GAT บ้างคงต้องรีบกลับไปอ่านหนังสือเลยจ้า... คณะศิลปกรรมศาสตร์, พยาบาลศาสตร์, สหเวชศาสตร์ และนิติศาสตร์ แต่ละคณะระดับท๊อป ม.ดังทั้งนั้นเนอะ ว่าปะ!


 

>> รับตรง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

                สำหรับน้องๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองมาสายเทคโนโลยี อารมณ์ประมาณว่า ชีวิตข้าต้องลูกพระจอมต้อง ม.ดัง สถาบันนี้เท่านั้นจริงๆ เช่นกันค่ะ ลาดกระบังก็เปิดรับตรง และให้จำนวนรับที่มากมาย ที่สำคัญ GAT จ้า GAT ก็ยังเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลังในการพิจารณาเข้าศึกษาค่ะ ได้แก่... คณะวิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์, อุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาลัยนานาชาติ, วิทยาลัยนวัตกรรมฯ, วิทยาลัยบริหารและจัดการ และ วิทยาลัยประมงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ชุมพร  สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากจะเป็นลูกพระจอม GAT ก็สำคัญมากนะคะ


 

           จากข้อมูลที่เราได้พูดถึง 7 ม.ดัง ที่น้องๆ อยากเรียนมากที่สุด จะเห็นว่าแต่ละมหาลัย โดยเฉพาะมหาลัยภาคอีสาน แทบจะทุกคณะสาขา/วิชา ใช้ GAT เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการพิจารณาเข้าศึกษา นอกจากนี้ยังมีโครงการพิเศษ หรือ โควตาพิเศษ ที่คณะจัดเปิดรับเอง แทบจะทุกมหาลัยที่ใช้ GAT ด้วย... อ้อ! อย่าลืมว่าองค์ประกอบการคัดเลือกไม่ได้มี เพียง GAT เท่านั้น ยังมี PAT (ความถนัดวิชาชีพ) ตามสาขากำหนด GPAX, GPA (รายวิชา) หรือ คะแนนสอบ 7 – 9 วิชาสามัญ ซึ่งแล้วแต่มหาวิทยาลัยจะกำหนดนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นต้องตามประกาศจากมหาวิทยาลัยอีกครั้ง

 

 

อย่าลืม… สำหรับ GAT คือองค์ประกอบที่สำคัญไม่น้อย น้องๆ ไม่ต้องห่วง The Act. มีตัวช่วยสำหรับน้องๆ จ้า... นั้นก็คือ “โครงการติวเข้มพิชิต GAT เต็ม 100%” ที่จัดเต็มให้น้องๆ 2 วัน กับ  2 พาร์ทที่ไม่ควรพลาด GAT – เชื่อมโยง คิดวิเคราะห์ และ GAT – ภาษาอังกฤษ จ้า อยากแน่นในเทคนิคการทำข้อสอบ GAT ต้องมางานนี้จริงๆ 18 – 19 ก.ค. 58 @ม.ภาคฯ ขอนแก่น ดูรายละเอียดคลิกที่นี่


 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

-           มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

-           มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

-           จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

-           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (รวมวิทยาเขต)

-           มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

-           สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

-           มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 17/6/2558 10:02:18 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net