Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 มติแล้ว!! เปิด-ปิดเทอมมหาลัยตามกลุ่มอาเซียน จำนวนคนเปิดอ่าน 2,216 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 ทปอ.ขอยืนยันให้การเปิด ปิดภาคเรียนของมหาลัยเป็นไปตามเดิมที่กำหนดให้ภาคเรียน 1 เปิดส.ค.ถึง ธันวาคม ภาคเรียน  2 ม.ค.ถึงพ.ค. และปิดมิ.ย. ถึง ส.ค.

 

 

 

 

           เคียร์ชัดเจนแล้วค่ะ กับข่าวการเปิด –ปิด มหา’ลัยตามกลุ่มอาเชียน ว่าจะมีการเปิด – ปิดตามเดิม หรือตามกลุ่มอาเชียนดี ?? ล่าสุดเมื่อวันที่  21 มิ.ย.ที่มหาวิทยาลัยนครพนม (นพ.) มีการประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) โดย ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธาน ทปอ. เปิดเผยภายหลังประชุม ว่า ที่ประชุมได้หารือกรณีที่มีข้อเสนอให้ทบทวนเลื่อนเปิด-ปิดภาคเรียน ตามกลุ่มประเทศอาเซียน โดยให้เหตุผลการเรียนการสอนช่วงเวลาดังกล่าวอาจไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ทั้งนี้ ที่ประชุม ทปอ.ขอยืนยันให้การเปิด-ปิดภาคเรียนของสถาบันอุดมศึกษา เป็นไปตามกรอบเวลาเดิมที่กำหนดให้ภาคเรียนที่ 1เปิดเดือนส.ค.-ธันวาคม และภาคเรียนที่  2 เดือนม.ค.-พ.ค. และปิดภาคเรียนเดือนมิ.ย.-ส.ค.เพราะเป็นช่วงเวลาที่สอดคล้องกับสากลและเป็นประโยชน์ในด้านการแลกเปลี่ยน นิสิต นักศึกษา และอาจารย์ด้วย 

             “เมื่อมีเสียงทักท้วง ทปอ.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยที่ประชุมได้มอบให้สถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิก ทปอ.ที่ได้เริ่มนำร่องเปิด-ปิดภาคเรียนตรงตามอาเซียน ในปีการศึกษา 2557 ไปสำรวจข้อดี-ข้อเสียของการปรับการเปิดปิดภาคเรียนว่าเป็นอย่างไร ขณะเดียวกัน ในส่วน ทปอ.จะทำวิจัยโดยการสอบถามความคิดเห็นจากนิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักเรียนและผู้ปกครองว่ามีความคิดเห็นช่วงเวลาการเปิดปิดภาคเรียนขณะนี้อย่างไรบ้าง เมื่อได้ข้อมูลจากทั้งสองส่วนก็จะนำมาหารือกันในที่ประชุมต่อไป”ศ.ดร.ประสาทกล่าว

 

             ศ.ดร.ประสาท กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังได้พิจารณากรณีความล่าช้าของกระบวนการพิจารณาเสนอแต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ตามที่ มก. เสนอโดยที่ประชุมเห็นว่าหากกระบวนการแต่งตั้งล่าช้าจะทำให้มหาวิทยาลัยได้รับผลกระทบในเรื่องการบริหารจัดการที่บางเรื่องผู้ทำหน้าที่รักษาการอธิการบดี ไม่สามารถตัดสินใจได้เนื่องจากต้องเป็นอำนาจของผู้บริหารตัวจริง และยังอาจส่งผลต่อความน่าเชื่อของมหาวิทยาลัยด้วย ดังนั้น ทปอ.มีมติทำหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ขอให้มีการกำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจนในการให้คำตอบกับสถาบันอุดมศึกษาเกี่ยวกับกระบวนการแต่งตั้งอธิการบดี นายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัย เพื่อให้มหาวิทยาลัยสามารถวางแผนดำเนินการ ต่าง ๆได้ และมีอำนาจในการตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม ทปอ.มีจุดยืนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข้อขัดแย้งในกระบวนการสรรหาต่างๆของมหาวิทยาลัยขอบคุณข้อมูลจาก :คมชัดลึกออนไลน์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 23/6/2558 13:31:37 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net