Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 มธ. ความเป็นนานาชาติระดับ 5 ดาว จำนวนคนเปิดอ่าน 1,183 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เตรียมความพร้อม คามเป็นเลิศทางวิชาการจนทำให้ผ่านการประเมินความเป็นนานาชาติ จากสถาบันอันดับมาตรฐานโลก ได้ถึงระดับ 5 ดาว

 

 

 

  มธ. ผ่านประเมิน ความเป็นนานาชาติระดับ 5 ดาว

 

 

 

           ปลื้มแทนค่ะ มหาวิทยาลัยของไทย อย่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เตรียมความพร้อมเปิดประตูสู่อาเซียน ยิ่งด้วยความเป็นเลิศทางวิชาการจนทำให้ผ่านการประเมินความเป็นนานาชาติ จากสถาบันจัดอันดับ มาตรฐานโลก ได้ถึงระดับ 5 ดาว กันเลยทีเดียว ปรบมือออออ เยี่ยมจริงๆ ...เราลองมาฟังความคิดเห็นเบื้อหลังแห่งความสำเร็จนี้กันดูเลยค่ะ


            เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ดร.นิธินันท์ วิศเวศวร รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ผู้กำกับดูแลและขับเคลื่อนนโยบายด้านการต่างประเทศของ มธ. เปิดเผยว่า นโยบายความเป็นนานาชาติของ มธ. ถือเป็นกลไกหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนด้านความเป็นเลิศทางวิชาการในระดับสากลของ มธ. ล่าสุด มธ.ได้รับการประเมินระดับ 5 ดาวในด้านความเป็นนานาชาติ (Internationalization) จาก QS สถาบันจัดอันดับและประเมินมาตรฐานด้านการศึกษาระดับโลก


             การประเมินนี้ จะพิจารณาจากเครือข่ายความร่วมมือเชิงวิชาการและการทำวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยนานาชาติ มีจำนวนนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่มาจากต่างประเทศและไปต่างประเทศสูงกว่าเกณฑ์ และมีนักศึกษาต่างชาติศึกษาที่ มธ.จากกว่า 50 ประเทศ  ปัจจุบัน มธ. มีความร่วมมือด้านวิชาการกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ กว่า 300 แห่งจาก 40 ประเทศทั่วโลก ทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี ครอบคลุมทั้งยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย และอาเซียน โดยมีขอบเขตความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา (student exchange) การแลกเปลี่ยนอาจารย์ (faculty exchange) การทำวิจัยร่วม (research collaboration) การแลกเปลี่ยนข้อมูลและความรู้ (knowledge exchange) และการจัดทำโครงการการศึกษาต่างๆ 


 

             ดร.นิธินันท์ กล่าวต่อว่า ปัจจัยที่ว่านี้ ยังรวมถึงการประสบความสำเร็จในการพัฒนาระบบการเทียบโอนรายวิชา หน่วยกิต และการแสดงผลการเรียนบนทรานสคริปต์ ครบทั้งระบบ ระหว่าง มธ. กับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ที่มีข้อตกลงความร่วมมือ ทำให้นักศึกษา มธ. ที่ไปแลกเปลี่ยน 1 ภาคการศึกษา หรือ 1 ปีการศึกษาในต่างประเทศสามารถสำเร็จการศึกษาในเวลาที่กำหนดในหลักสูตร โดย มธ. เปิดกว้างการเรียนวิชาต่าง ๆ ในต่างประเทศ โดยกำหนดเป็นวิชาการศึกษาเฉพาะเรื่อง (Selected topic) เพื่อให้นักศึกษาสามารถไปเรียนวิชาที่สนใจและไม่ได้เปิดสอนที่ มธ. และโอนหน่วยกิตมาที่ มธ. ได้ โดยไม่กระทบเวลาเรียนทั้ง 4 ปี


 

              ทั้งนี้ มธ. มีหลักสูตรนานาชาติและภาคภาษาอังกฤษกว่า 300 หลักสูตรครอบคลุมในทุกคณะ ทั้งด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมทั้งการจัดตั้งสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา ศูนย์อาเซียนศึกษา ศูนย์อินเดียศึกษา สถาบันศึกษาความร่วมมือระหว่างประเทศ แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และการเปิดสอนภาษาอาเซียน เช่น ภาษาอินโดนีเซีย ภาษาเวียดนาม ที่บรรจุเข้าไว้ในหลักสูตรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ขอบคุณข้อมูลจาก :

                            มติชนออนไลน์

                            ภาพจาก cabincrewmaker.com
ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 19/8/2558 15:06:32 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net