Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 นโยบาย 4 ข้อ!! เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาไทย จำนวนคนเปิดอ่าน 1,734 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการสภาการศึกษา (กกศ.) เปิดเผยว่า สกศ.ได้จัดทำความร่วมมือข้อเสนอนโยบายด้านการศึกษาของประเทศไทย โดยองค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชน

 

 

นโยบาย 4ข้อ!! เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาไทย

 

 

 

 

             1.หลักสูตรจะต้องมีความสอดคล้องและสัมพันธ์กับเป้าประสงค์ทางการศึกษา การปรับปรุงหลักสูตรในอนาคตจะต้องให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากลสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) นายกมล รอดคล้ย เลขาธิการสภาการศึกษา (กกศ.) เปิดเผยว่า สกศ.ได้จัดทำความร่วมมือข้อเสนอนโยบายด้านการศึกษาของประเทศไทย โดยองค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชน (ยูเนสโก) ร่วมกับองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (โออีซีดี) เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาและประสิทธิภาพการศึกษาให้ได้มาตรฐานสากล มีประเด็น 4 เรื่อง ได้แก่

 

             2.ผลการศึกษาพบว่าครูผู้สอนในประเทศไทยยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประเมินผล ข้อสอบมาตรฐานระดับชาติของประเทศไทยยังไม่ได้รับการพัฒนาให้สมบูรณ์แบบ รวมไปถึงควรมีการศึกษาการทดสอบมาตรฐานระดับสากล 

 

 

 

 

             3.การบริหารบุคลากรครูยังขาดประสิทธิภาพ ควรจัดทำยุทธศาสตร์การเตรียมพร้อมครูก่อนเข้าสู่วิชาชีพ และให้การสนับสนุนจากผู้บริหารในโรงเรียนที่มีภาวะเป็นผู้นำมืออาชีพ

 

 

             4.การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในโรงเรียนยังมีความแตกต่าง ยังไม่มีความสัมพันธ์ในการลงทุนด้านอุปกรณ์ และควรพัฒนาศักยภาพครูให้สามารถใช้เทคโลยีสารสนเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ


              “สกศ. ได้ร่วมมือกับคณะผู้เชี่ยวชาญจากโออีซีดี และยูเนสโก วิเคราะห์สภาพปัญหาการศึกษาของไทยในปี 2557-2558 สรุปได้ว่าระบบการศึกษาในปัจจุบันยังไม่ได้ดำเนินการถึงขีดระดับความสามารถที่จะพัฒนาประชาชนชาวไทย ซึ่งตรงกับปัญหาที่เราพบ สามารถใช้เป็นข้อมูลส่วนนี้แก้ปัญหาและนำมาวางแผนการศึกษาได้ ขณะนี้ สกศ.ได้สรุปส่งไปยัง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อพัฒนาการศึกษาต่อไป” 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

                มติชนออนไลน์ 

 

 

 

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 11/11/2558 8:52:58 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net