Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 ม.ขอนแก่นร่วม 4 มหา’ลัยภาคอีสาน จัดกิจกรรม “ปั่นกัน กั้นโกง” จำนวนคนเปิดอ่าน 854 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

นายกิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เปิดเผยว่า มข.ยินดีอย่างยิ่งในการเป็นศูนย์กลางการจัดโครงการปั่นกัน กั้นโกง ครั้งที่ 2 ร่วมกับ 4 มหาวิทยาลัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

 

ม.ขอนแก่นร่วม 4 มหา’ลัยภาคอีสาน จัดกิจกรรม “ปั่นกัน กั้นโกง”

 

 

 

 

                 นายกิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เปิดเผยว่า มข.ยินดีอย่างยิ่งในการเป็นศูนย์กลางการจัดโครงการปั่นกัน กั้นโกง ครั้งที่ 2ร่วมกับ 4 มหาวิทยาลัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ มหาวิทยาลัยนครพนม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรม "ปั่นกัน กั้นโกง" ซึ่งเป็นโครงการของคณะทำงาน "บัณฑิตไทยไม่โกง" จากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จัดขึ้นเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ รวมพลังผู้บริหาร นักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ เสริมสร้างค่านิยม การรับผิดชอบต่อสังคม ในประเด็นความซื่อสัตย์สุจริต สร้างความตระหนักรู้ในกลุ่มเยาวชน นักศึกษา ถึงปัญหาการคอร์รัปชั่นที่เกิดในสังคมไทย นอกจากจะเป็นการรณรงค์ไม่ยอมรับการคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนการรักษาสุขภาพอีกด้วย


                นายกิตติชัยกล่าวอีกว่า กิจกรรมปั่นจักรยานในโครงการ "ปั่นกัน กั้นโกง" มข.เป็นเจ้าภาพจัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าภาพจัดในภาคกลาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เจ้าภาพจัดในภาคใต้ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าภาพจัดในภาคเหนือ โดยถ่ายทอดกิจกรรมแปรอักษรคำว่า "ไม่โกงชาติ" ถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ บัณฑิตทั่วประเทศได้ร่วมกันเคารพธงชาติในเวลา 08.00น.และเปล่งเสียงว่า "บัณฑิตไทย ไม่โกง" เพื่อแสดงพลังนิสิต นักศึกษา ในการต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบที่เกิดขึ้นในสังคมไทย

 

 

 


                 พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ขอบคุณ ทปอ.ที่ให้ความสำคัญ และตระหนักรู้ ศธ.ส่งเสริมสร้างจริยธรรม คุณธรรมในเด็กและเยาวชน โดยได้ขับเคลื่อนการศึกษาทุกระดับ เพื่อให้ประเทศมีนักเรียนที่ดี มีคุณธรรม ทำให้ประเทศขับเคลื่อนเดินหน้าไปได้ หวังว่าการจัดกิจกรรมในวันนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการสะท้อนภาพให้สังคมไทยปราศจากการคอร์รัปชั่น สร้างธรรมาภิบาลต่อต้านคอร์รัปชั่น สอดคล้องกับนโยบายรัฐในการต่อต้านคอร์รัปชั่น เพื่อทำให้ประเทศชาติปราศจากคนโกง

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

          มติชนออนไลน์


 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 25/11/2558 9:24:20 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net