Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 คณะวิทยาการ มข.คว้าเหรียญทองแดงแข่งอาหารไทยโมเดิร์น-อาหารยุโรป จำนวนคนเปิดอ่าน 787 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

รศ.กัลปพฤกษ์ ผิวทองงาม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและอีเวนท์ คณะวิทยาการจัดการ มข.คว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันประกอบอาหาร ประเภทอาหารไทยโมเดิร์นและอาหารยุโรป

 

 

คณะวิทยาการ มข.คว้าเหรียญทองแดงแข่งอาหารไทยโมเดิร์น-อาหารยุโรป

 

 

 

 

                รศ.กัลปพฤกษ์ ผิวทองงาม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและอีเวนท์ คณะวิทยาการจัดการ มข.คว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันประกอบอาหาร ประเภทอาหารไทยโมเดิร์นและอาหารยุโรป ในการแข่งขันทำอาหารระดับเยาวชน Thailand Junior Chef Championship ครั้งที่ 2 ในงานนิทรรศการ "Food and Hotelex 2015" สุดยอดมหกรรมงานแสดงสินค้าอาหารและบริการที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ

 

 

 

 

                 น.ส.ชนัฐปภา สีแหงโคตร หนึ่งในตัวแทนนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ เพราะจะเป็นแรงบันดาลให้พวกเราได้สร้างสรรค์ ประยุกต์อาหารไทยให้เป็นสไตล์โมเดิร์น อย่างครั้งนี้ จานออเดิฟ เป็นเมี่ยงปลานิล จานหลัก เป็นทะเลมรกต หรือแกงเขียวหวาน ที่เนื้อกับน้ำแยกกัน แต่เมื่อมาผสมกัน จะมีรสชาติอร่อย และของหวาน เป็น วุ้นดอกไม้ ซึ่งอาหารทุกชนิดจะมีตกแต่ง ประยุกต์  ประดิษฐ์ประดอย ปรุงรสจัดทำอาหารให้รับประทานได้ง่าย มีความโมเดิร์น สมัยใหม่ ไม่ยุ่งยาก และสวยงามน่ารับประทาน

 

 


 

               "พวกเราได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมแข่งขันมากมาย โดยเฉพาะประสบการณ์ และการลงมือปฎิบัติ คำแนะนำจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ และได้เห็นถึงโลกของการทำงานจริงๆ เพราะก่อนจะทำอาหารจะต้องเข้ารับการอบรม ทำเวิร์กช็อป ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายนอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียน มีมุมมอง เปิดโลกทัศน์ และโอกาสให้ได้ลองทำ ลองปรุงอาหาร ฝึกปฎิบัติว่าสิ่งที่เราเรียนมา หรือเราคิดนั้น เป็นที่ต้องการ ตอบโจทย์ของผู้บริโภคหรือไม่"น.ส.ชนัฐปภา กล่าว


 

 

 

                น.ส.อมรินทร์ ศรีเนตร กล่าวว่า จากที่ได้ร่วมกิจกรรม ทำให้ได้รับประสบการณ์ และมุมมองในการทำงานด้านอาหารมากมาย รู้ว่าการทำอาหารที่ดีต้องเริ่มจากไหน และอาหารประเภทไหน การตกแต่งแบบใดที่ดึงดูดใจผู้บริโภค และทำให้อาหารดูมีราคา น่ารับประเทศ เพราะบางครั้งการเรียนในห้องเรียน ถึงจะมีทฤษฎีแน่น รู้วิธีการทำอาหารทุกชนิด แต่อาจจะไม่รู้ความต้องการของผู้บริโภค หรือการตกต่างอาหารที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ละประเภทอาหาร หรือตามความต้องการของพื้นที่ต่างๆ ดังนั้น การที่มหาวิทยาลัยเปิดโอกาส หรือพยายามหาเวทีให้นักศึกษาได้ประกวด ลองผิดลองถูก ล้วนเป็นการจุดประกายความคิดให้นักศึกษากล้าทำ กล้าลงมือปฎิบัติ ฝึกฝนฝีมือในการปรุงอาหารของตนเองขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

            มติชนออนไลน์ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 14/12/2558 9:07:19 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net