Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 8 ตำแหน่งงานเตรียมเตะฝุ่นเร็วๆนี้! จะเรียนต้องคิดดีๆ จำนวนคนเปิดอ่าน 14,265 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

มีการรายงานจากสำนักสถิติแรงงานในสหรัฐฯ หรือ U.S. Bureau of Labor Statistics ว่าภายในปี 2022 หรือ 7 ปีข้างหน้านี้

 

 

8 ตำแหน่งงานเตรียมเตะฝุ่นเร็วๆนี้!

 

 

 

        มีการรายงานจากสำนักสถิติแรงงานในสหรัฐฯ หรือ U.S. Bureau of Labor Statistics ว่าภายในปี 2022 หรือ 7 ปีข้างหน้านี้ ตัวเลขการถูกเลิกจ้างแรงงานในหลายอุตสาหกรรมกำลังเพิ่มสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จากการที่ธุรกิจต่างๆ ก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิตอลและมีเทคโนโลยีมาทดแทนแรงงานคนมากขึ้น

รีบเช็คกันดีกว่าว่ามีตำแหน่งงานใด ในอุตสาหกรรมไหนบ้าง ที่จะถูกลดจำนวณการจ้างงานลงและค่อยๆ หายไปในอนาคตอันใกล้นี้

 

 


1. พนักงานโรงพิมพ์ (PRINTING WORKER)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง? เพราะหนังสือพิมพ์และนิตยสารมีการลดลงของปริมาณการพิมพ์ในทุกๆ ปี โดยเฉพาะ สื่อสิ่งพิมพ์หลายต่อหลายปกได้ปรับตัวก้าวเข้าสู่ดิจิตอลแพล็ตฟอร์มอย่างเต็มตัวไปแล้ว และอีกหลายเล่มก็กำลังปรับตัวตามมาติดๆ

 

 

 2. คนออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ (DESKTOP PUBLISHER)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง? เนื่องจากนักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์จะใช้ซอฟท์แวร์คอมพิวเตอร์ในการวางเลย์เอาท์และออกแบบพ็อคเก็ตบุ้ก หนังสือพิมพ์ และสิ่งพิมพ์อื่นๆ ซึ่งเนื้องานเดียวกันนี้ได้ถูกตำหน่งงานทางด้านกราฟิคดีไซน์ คนออกแบบเว็บไซต์ และกองบรรณาธิการออนไลน์ เข้ามาแทนที่เพิ่มขึ้น

 

 

 3. ผู้พิจารณาประกันภัย (INSURANCE UNDERWRITER)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง? ผู้พิจารณารับประกันคือผู้ที่รับผิดชอบในการพิจารณาความเสี่ยงว่าบริษัทประกันรับทำประกันให้กับผู้ที่ขอเอาประกันรายนั้นๆ หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประเภทบุคคล หรือ นิติบุคคล ก็ตาม แต่เนื่องจากปัจจุบันได้มีซอฟท์แวร์พิจารณาความเสี่ยงอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ขั้นตอนการพิจารณารวดเร็วขึ้น และประมวลผลการพิจารณาอัตโนมัติ จึงทำให้มีการลดการจ้างงานในตำแหน่งนี้เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี

 

 

 4. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (FLIGHT ATTENDANT)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นตำแหน่งงานที่มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวณการจ้างงานในอนาคต เนื่องจากข้อจำกัดที่มากขึ้นของการบินข้ามน่านฟ้าระหว่างประเทศ อันเกิดจากปัญหาระหว่างประเทศ หรือ ทวีป ต่างๆ ที่จะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งในด้านเศรษฐกิจแต่ละประเทศจะมีความยากลำบากในการเติบโต ราคาตั๋วเครื่องบินที่จะถูกปรับลดราคาลงเพื่อแข่งขัน ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้สายงานด้านนี้เตรียมการลดการจ้างงานพนักงานใหม่อย่างแน่นอน

 

 

 5. นักจัดดอกไม้ (FLORAL DESIGNER)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง นักจัดดอกไม้ต้องใช้เวลาและความปราณีตในการคัดสรรดอกไม้และปรับแต่งให้ได้ช่อดอกไม้ที่สวยที่สุด แต่ในอนาคตผู้คนจะใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบเป็นอีกเท่าตัวและมีความอดทนรอคอยได้น้อยลง ซึ่งเป็นผลให้งานศิลปะอย่างการจัดดอกไม้ จะไม่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อเพื่อเป็นของขวัญหรือแสดงความยินดีเท่าใดนักในอนาคต ผลที่จะตามมาคืองานทางด้านนี้จะมีการจ้างงานอยู่ในระดับคงที่หรือลดลงไปเรื่อยๆ

 

 

 6. บริษัทนำเที่ยว (TRAVEL AGENT)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง เพราะนักท่องเที่ยวจะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูลท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเองมากขึ้น รวมถึงการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินที่สะดวกทางออนไลน์จะง่ายกว่าเดิม ซึ่งทำให้ส่งผลต่อบริษัททัวร์ในการอยู่รอดและมีการปิดตัวเพิ่มขึ้น พนักงานในบริษัททัวร์จึงพลอยติดร่างแหไปด้วยนั่นเอง

 

 

 7. ผู้รายงานข่าวภาคสนาม (REPORTERS)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง?  การปรับตัวแบบดิ่งลงของโฆษณาบนวิทยุ หนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์ จะส่งผลกระทบด้านลบต่อการจ้างงานใรสายอาชีพนี้ เนื่องจากสื่อต่างๆ มีการปรับตัวเป็นดิจิตอลเพิ่มขึ้น

 

 

 8. พนักงานไปรษณีย์ (POSTAL-SERVICE WORKER)
ทำไมจึงถูกเลิกจ้าง?  ธุรกิจไปรษณีย์ จะมีระบบในการคัดแยกจดหมายอัตโนมัติซึ่งทำให้ลดแรงงานคนลงไปโดยปริยาย โดยเฉพาะงานบริการไปรษณีย์ในทุกๆ ส่วนนั้น ได้มีการปรับตัวเข้าสู่บริการแบบออนไลน์เกือบทุกขั้นตอน เพื่อปรับลดงบประมาณและให้ทันต่อความต้องการในการใช้บริการของผู้คนในปัจจุบัน

รู้อย่างนี้แล้ว รีบปรับตัว หางานที่ใช่ และไม่กลัวว่าจะต้องถูกเลิกจ้างกันดีกว่าค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : yengobuzz.com , businessinsider.com

 

 

 

โครงการดีๆ จากThe Act. ที่จะเป็นตัวช่วยให้น้องม.4-5 เดินตามฝันของตัวเองสำเร็จ

 

 

                         

                 >> สมัครซัมเมอร์แคมป์ <<       >> สมัครหยาดเพชร<<

 

 

 

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 30/1/2559 10:12:29 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net