Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 เบญจมฯเมืองคอนขึ้นป้าย ยกเลิกฝากเด็กเข้าเรียน จำนวนคนเปิดอ่าน 1,311 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมรา ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าโรงเรียน 

 

 

เบญจมฯเมืองคอนขึ้นป้าย ยกเลิกฝากเด็กเข้าเรียน

 

 

 

     ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมรา ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าโรงเรียน โดยมีข้อความเขียนระบุ “ปีการศึกษา 2559 ร่วมยกระดับคุณภาพการศึกษาพัฒนาโรงเรียนสู่ความเป็นเลิศ ยกเลิกฝากเด็กเข้าเรียน” ส่งผลให้หลายฝ่ายต่างพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

     ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช พบว่าช่วงเช้าวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ได้มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานองค์กรสนับสนุนโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช มี ผศ.ตรีพล เจาะจิตต์ ประธาน กก.ฯ ซึ่งมติในที่ประชุมสรุปว่า ในปีการศึกษา 2559 ทางโรงเรียนจะยกเลิกเด็กฝากเข้าเรียนไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

     นายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช เปิดเผยภายหลังการประชุมแล้วเสร็จว่า เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพการศึกษาพัฒนาโรงเรียนสู่ความเป็นเลิศ ทางโรงเรียนจึงยกเลิกระบบฝากเด็กเข้าเรียนโดยเด็ดขาด เพื่อความเป็นธรรมแก่เด็กนักเรียนที่ตั้งใจเข้าเรียนอย่างเต็มที่ การประกาศเช่นนี้เท่ากับเป็นการกระตุ้นการพัฒนาการของเด็กให้สู่ความเป็นเลิศอย่างรวดเร็ว และเพื่อให้ตรงกับค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ ตามนโยบายของ คสช. ดังนั้น เด็กไทยจะต้องเริ่มต้นจากการเป็นเด็กที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ โปร่งใส หากโรงเรียนยังมีประเพณีการรับเงินแป๊ะเจี๊ยะก็จะทำให้เด็กรับรู้วิธีการที่ไม่สะอาดติดตัวไป อีกทั้งการรับเด็กฝากเข้ามาก็ไม่ได้มีการวัดคุณภาพของเด็ก บางครั้งเข้ามาเรียนแล้วไม่ทันเพื่อนบ้างก็จะเกิดปัญหากับตัวเด็กเอง

 

     “ที่ผ่านมาโรงเรียนพยายามลดจำนวนเด็กโดยวิธีการรับพิเศษลง โดยแต่ละปีจะลดจำนวนเด็กเรื่อยๆ เพื่อให้เด็กมีคุณภาพมากขึ้น ประกอบกับในปีนี้ทางคณะกรรมการโรงเรียน และคณะกรรมการประสานงานมีความเห็นตรงกัน เลยต้องประกาศให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทั่วไปได้รับทราบ โดยหลังจากขึ้นป้ายแล้วก็มีทั้งผู้ปกครองที่เห็นด้วยและผู้ปกครองที่ไม่เห็นด้วย มั่นใจว่าส่วนใหญ่จะเห็นด้วยกับทางโรงเรียน”


ขอบคุณข้อมูล : matichon online

 

 

โครงการดีๆ จากThe Act. ที่จะเป็นตัวช่วยให้น้องม.4-5 เดินตามฝันของตัวเองสำเร็จ

 

     

>> สมัครซัมเมอร์แคมป์ <<       

 

 ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 6/2/2559 15:30:40 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net