Dynamic Drive DHTML Scripts- Drop Down Tabs demos
 เด็กอีสานเฮ! มข.ทุ่ม 5 ล้าน ให้เด็กยากจน สมัครสอบโควตาฟรี จำนวนคนเปิดอ่าน 8,052 ครั้ง

บริการบนเว็บไซต์

มหาวิทยาลัยขอนแก่น มอบชีวิตใหม่ สร้างความเท่าเทียม ให้เด็กอีสานที่ขาดแคลน สมัครสอบโควตาปี 60 ฟรีทุกขั้นตอน


 

 

เด็กอีสานเฮ! มข.ทุ่ม 5 ล้าน
เปิดโอกาสเด็กยากจน สมัครสอบโควตาฟรี

 
 
 
 
 


 
 
           เมื่อวันที่ (26 ก.ค. 59) เวลา 13.30 น. รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าว โครงการสนับสนุนนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการสอบประเภทโควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2560 ณ ห้องรับรองชั้น 6 อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.)
 
 
 
 
 

          รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เผยถึงนโยบายด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่นว่า  สภามหาวิทยาลัยขอนแก่น  เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาโดยเฉพาะเด็กเรียนดีแต่ขาดแคลน โดยยืนยันว่าในกรณีที่เด็กสอบเข้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ แต่มีข้อจำกัดด้านทุนทรัพย์จะต้องเร่งให้การสนับสนุน  และย้ำว่าต้องไม่มีเหตุการณ์ที่เด็กสอบได้แต่ไม่ได้เรียนเพราะยากจน  ฉะนั้นมหาวิทยาลัยขอนแก่นจึงพยายามสร้างความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งศิษย์เก่า ในการระดมแหล่งทุนสนับสนุนการศึกษาเพื่อสร้างโอกาสให้เด็ก บ่มเพาะให้เขาได้มีโอกาสทำงานเป็นคนดีของสังคมในอนาคต  
 
 

          โครงการสนับสนุนนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการสอบประเภทโควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2560 เกิดขึ้นภายใต้การบริหารงานของสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ โดยการจัดสรรงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท ให้กับนักเรียนกว่า 3,000 คน ในโรงเรียน 1,500 แห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยตกรายละประมาณ 3,800 บาท  แบ่งเป็นค่าสอบไม่เกิน 900 บาท ค่าธรรมเนียมการเลือกคณะวิชาไม่เกิน 400 บาท  และหากนักเรียนในโครงการดังกล่าวสามารถผ่านการสอบข้อเขียน  (คาดการณ์ว่าร้อยละ 10)   มหาวิทยาลัยจะสนับสนุนค่าตรวจร่างกายและเอกซเรย์ไม่เกิน 1,000 บาท ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเดินทางและที่พัก ไม่เกิน 1,500 บาท
 
 
 
 
 

นักเรียนที่สามารถเข้าร่วมโครงการจะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้น คือ 
 
 
1.บิดามารดาหรือผู้ปกครองมีรายได้รวมกันน้อยกว่า 100,000 บาทต่อปี  
2.หลักฐานและการคัดเลือกนักเรียนผู้มีคุณสมบัติต้องมีหนังสือรับรองจากผู้อำนวยการสถานศึกษา 
3.นักเรียนสามารถเลือกคณะ/วิชาที่สังกัดในมหาวิทยาลัยขอนแก่นเท่านั้น  
 
 
*** ซึ่งหากตรวจพบว่านักเรียนที่เข้าร่วมโครงการไม่เป็นไปตามเกณฑ์การพิจารณาจะถือว่าผู้นั้นขาดคุณสมบัติและตัดสิทธิ์การรับเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่น*** 

 
 
         ที่ผ่านมามีนักเรียนที่ยากจน จำนวนไม่น้อยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และถูกปิดกั้นโอกาสทางการศึกษา กระทั่งไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกได้ ด้วยเหตุผลทางการเงิน ซึ่งค่าใช้จ่ายอาจไม่สูงนักแต่ในกรณีที่เป็นเด็กยากจนเงินค่าสมัครสอบจำนวน 1,300 บาท ก็มีจำนวนสูงมากสำหรับเขา สำหรับนักเรียนที่สอบได้แต่ขาดงบประมาณมาสอบสัมภาษณ์ มหาวิทยาลัยก็ยินดีที่จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และหากสอบเข้าเรียนได้สำเร็จก็ไม่ต้องกังวลอะไร เพราะมหาวิทยาลัยมีกระบวนการจัดสรรทุนให้เรียนต่อจนสำเร็จการศึกษา 
 
 

" เราได้ระดมทุนจากทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งศิษย์เก่าให้มีงบประมาณเพียงพอต่อการต่อยอดความรู้ให้เด็กเรียนดีแต่ยากจน  ขอให้นักเรียนในภาคอีสานแสดงความจำนงผ่านทางโรงเรียนขึ้นมา ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการพิจารณาและให้การสนับสนุนต่อไป เพราะเราเชื่อว่าการเปิดโอกาสนี้จะสร้างให้เกิดคนดีคนเก่งมารับใช้สังคมและประเทศสืบไป”  อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่นกล่าวทิ้งท้าย 

 
 
 
           อย่างไรก็ตามโครงการนี้นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และนับเป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่จัดขึ้นด้วยเห็นว่าจะเป็นประตูสำคัญในการสนับสนุนให้เด็กอีสานที่เรียนดีแต่ยากจนได้มีโอกาสเท่าเทียมเช่นเด็กคนอื่นๆ  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เชิญอาจารย์แนะแนวทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ารับฟังรายละเอียดเกี่ยวกับทุนและการสอบโควตาในระหว่างวันที่ 1-3 ส.ค. 59 ณ โรงแรมอวานี  ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์  อ.เมือง จ.ขอนแก่น 

 
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : กองสื่อสารองค์กร มข.
 
 

 

 

--------------------------------------------------------------------------

 

 

              ห้ามพลาด! สำหรับใครที่ ยังไงก็ไปไม่ทัน ยังมีอีก 1 โครงการ ติวหนัก ๆ 7 วิชา 2 วัน กับ มหกรรมเจาะกึ๋นข้อสอบโควตา มข. 60 ปีที่ 10 ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา The Act. ส่งรุ่นพี่เข้า มข. มากมาย... และคิดว่ารุ่นนี้ก็ไม่ควรพลาด งานนี้จัดเต็ม 2 วัน เก็งแนวข้อสอบโควตา มข. 60  ล้วน ๆพร้อมรับเทคนิคการเดาอย่างไร ให้ได้คะแนนเกิน 30% นัดรวมพลคนอยากติดโควตา มข.  6 - 7 ส.ค. 59 นี้ @ศุนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มข. สมัครด่วน ก่อนเต็มวันนี้ - 30 ก.ค. 59 เท่านั้น!! 


 


 

<<รายละเอียด สมัครเจาะกึ๋นข้อสอบโควตา มข. 60 ปีที่10 คลิกที่นี่>>

 

(งานนี้มีกิจกรรมพิเศษมากกมาย พูดเลย...  ปังสุด ๆ เช่นกัน)

 

โครงการดี ๆ จาก The Act. ที่จะช่วยให้ความฝันของน้องๆเป็นจริงได้

 


  >>สมัครโครงการสานฝัน<< 


>>สมัครติว PAT2<<    


 

>>สมัครโครงการเจาะกึ๋น <<

 
 
เก็งข้อสอบโควตา มข. 60 

 


ศูนย์ประสานงานวิชาการ ขอนแก่น 27/7/2559 10:40:51 -


เกาะติด Quota อีสาน | ติดตาม AdMission | แหล่ง Quota / สอบรับตรง | สถิติ โควตา มข. ที่น่าสนใจ | รู้ทันข่าวการศึกษา

บอกเล่า... ค่ายซัมเมอร์ The Act. | บทความ / สาระน่ารู้ | ทิป & เทคนิค | คลายเครียด | แนะนำสารพัน อาชีพ | ร่วมงานกับเรา

 สถาบัน The Act. (โรงเรียนกวดวิชา ดิแอ็ค ขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

123/2 ม.8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000  โทร. 043-257-176, 088-5642554
E-mail : webmaster@theactkk.net
   Copyright © 2007-2013 www.theactkk.net