5 ข้อดีของข้อสอบ NETSAT

1. NETSAT คือ ศูนย์ประเมินความฉลาดและความสามารถในการเรียนรู้ ของนักเรียนระดับมัธยมตอนปลาย ถึงความพร้อมในการเข้าสู่การจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษา จึงเหมาะสำหรับน้องม.5-ม.6 หรือปวช.2-ปวช.3 ในโรงเรียนภาคอีสาน
**ไม่จำเป็นต้องมีทะเบียนบ้านในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็สมัครได้ เพียงแค่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษา ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
.
2. นำผลคะแนนใช้ยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยขอนแก่น รอบ 2 | โควตา ที่ทุกคณะใช้ในการพิจารณา
.
3. NETSAT เป็นสนามสอบแรกๆ ในระบบ TCAS
ที่ให้น้องม.5-ม.6 ได้มาลองสนาม และประเมินผลความฉลาดรู้ ซึ่งการจัดสอบ NETSAT ครั้งที่ 2/66 ในวันที่ 19-20 ส.ค. 66
.
4. สอบปีละ 2 ครั้ง เก็บคะแนนได้ 2 ปี #ปังสุดดด
NETSAT มีการจัดสอบปีละ 2 ครั้ง และน้อง ๆ สามารถสมัครสอบได้ตั้งแต่นักเรียนชั้น ม.5 เป็นต้นไป ที่สำคัญคือคะแนนสามารถเก็บไว้ใช้ได้ 2 ปี นับจากวันประกาศผล #ต้องเตรียมตัวให้ดี
.
5. ข้อสอบ NETSAT เป็นข้อสอบที่พัฒนามาจากข้อสอบ KKU-SAT หรือข้อสอบสมรรถนะ ของปี 63-64 ดังนั้นข้อสอบสมรรถนะจึงถือว่าเป็นแนวทางสู่ความฉลาดรู้ NETSAT วิชาหลักที่ทุกคณะต้องใช้ และมีการจัดสอบมาแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกันน
.
จาก 5 ข้อดีที่กล่าวมานั้น เพื่อไม่ให้เราพลาดโอกาสในการเข้าเรียนต่อม.ขอนแก่น สิ่งที่ต้องติดตามกันต่อ ก็คือ เรื่องการรับเข้า ,สัดส่วนคะแนนที่ใช้ในการยื่นเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษานั้น รวมทั้งการเตรียมตัวก่อนเข้าสอบด้วยการติวเข้ม


.
แอดมินขอแนะนำโครงการนี่เลย…The Act ติวฟรี ❗️ NETSAT ไม่ sad | ติวเข้ม ▪️ เจาะลึก ▪️ เน้น NETSAT ไปติวถึงที่ 7 จุดติว รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/NETSAT_Free67-detail
.
แหล่งข้อมูลจาก : เว็บไซต์ netsat.kku.ac.th
.
.
#TCAS65 #DEK65 #KKU #โควตาภาคอีสาน #สมรรถนะ #NETSAT #โควตามข